Ashui.com

Tuesday
Sep 27th
Home Chuyên mục Bất động sản Quy định mới tạo làn sóng đầu tư cho thị trường bất động sản Việt Nam

Quy định mới tạo làn sóng đầu tư cho thị trường bất động sản Việt Nam

Viết email In

Đôi vợ chồng người Úc Haig và Katrin Collony trở thành những người nước ngoài đầu tiên mua căn hộ tại dự án City Garden, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh theo Luật nhà đất sửa đổi với quy định mới về quyền sở hữu bất động sản dành cho người nước ngoài tại Việt Nam chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2015.  


Haig – với hơn 30 năm làm việc trong ngành bất động sản và vợ ông – một nhà thiết kế nội thất – rất cẩn trọng trong việc lựa chọn một dự án bất động sản phù hợp để mua nhà ở. 

Cột mốc quan trọng cho thị trường bất động sản Việt Nam 

Việt Nam, từng nằm ngoài tầm ngắm của các nhà đầu tư bất động sản và người nước ngoài có nhu cầu mua nhà ở, vừa thông qua một quy định mới cho phép người nước ngoài được sở hữu bất động sản trong nước bắt đầu từ ngày 1/7/2015. 

Thay đổi về chính sách này được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ thúc đẩy làn sóng đầu tư mới vào thị trường bất động sản Việt Nam. Điều luật mới cho phép người nước ngoài có visa còn hiệu lực cũng như các công ty nước ngoài và các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam được sở hữu nhà ở và căn hộ.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam giao động trong những năm gần đây, luật bất động sản mới được kỳ vọng sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản, đồng thời góp phần xây dựng một thị trường bất động sản nhà ở bền vững và cân bằng hơn tại Việt Nam,” ông William Towne Baker, Tổng giám đốc City Garden, chia sẻ.

Thị trường bất động sản Việt Nam thời gian qua đã có sự bùng nổ đáng kể. Có thể kể đến một số nguyên nhân chính như lãi suất ngân hàng thấp, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và ưu tiên của chính phủ đối với việc cải thiện cơ sở hạ tầng và tốc độ tăng trưởng kinh tế 5.8% trong năm vừa qua.

Trong dịp này, Haig và Katrin Conolly trở thành đôi vợ chồng người nước ngoài đầu tiên nắm bắt được cơ hội sớm nhất để sở hữu một căn hộ tại City Garden ngay phút đầu tiên của ngày 1 tháng 7. 


Nổi tiếng với kiến trúc,chất lượng xây dựng và phong cách sống đẳng cấp, City Garden là một trong những dự án bất động sản thu hút được nhiều người nước ngoài nhất. 

Giá căn hộ cao cấp sẽ tăng

Theo các chuyên gia bất động sản, riêng thành phố Hồ Chí Minh sẽ đón nhận dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng vọt với sự nở rộ của các dự án căn hộ và nhà ở cao cấp. Theo thống kê của Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường, có tới khoảng 80,000 chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, nhưng mới chỉ có 800 trường hợp đã mua nhà.

Bức tranh thị trường bất động sản đang dần khởi sắc, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ cao cấp. Theo ông Marc Townsend, CEO của CBRE Việt Nam, đã có nhiều giao dịch thành công trong phân khúc căn hộ trung và cao cấp. Trong quý II-2015, gần 5,800 căn hộ trung và cao cấp đã được bán so với chỉ 2,800 căn hộ giá rẻ được mua trong cùng thời điểm.

CBRE cũng cho biết quý II/2015 là thời điểm số lượng căn hộ chào bán đạt mức kỷ lục trong lịch sử thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh với 4.500 căn hộ đã được bán, tập trung vào các dự án ở khu vực Đông Sài Gòn, chẳng hạn Estella Heights, The Sun Avenue, The Krista v.v. Hầu hết các căn hộ đều đang tăng giá với mức giá trung bình 1,781 USD/m2, tăng 3.2% so với quý trước.

Không phải bất cứ dự án bất động sản nào cũng có thể “hút” được người nước ngoài, mà dự án đó phải đảm bảo được nhiều yếu tố như quy hoạch, thiết kế, hạ tầng, dịch vụ tiện ích và đặc biệt là vấn đề an ninh theo tiêu chuẩn quốc tế mới trở thành tâm điểm tìm kiếm.

Là người nước ngoài đầu tiên sở hữu một căn hộ cao cấp tại City Garden vào ngày 1/7, Haig –với hơn 30 năm làm việc trong ngành bất động sản và vợ ông – một nhà thiết kế nội thất –rất cẩn trọng trong việc lựa chọn một dự án bất động sản phù hợp để mua nhà ở và đầu tư. Đã từng sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1992, Haig có sự am hiểu sâu sắc về thị trường tại đây để làm cơ sở cho sự lựa chọn của mình.

City Garden đáp ứng tất cả các tiêu chí quan trọng nhất của một dự án đầu tư bất động sản xuất sắc đem lại sự tăng trưởng giá trị trong tương lai. City Garden nằm trong một khu dân cư chỉ cách trung tâm thành phố vài phút di chuyển. Giao thông tại đây rất thuận lợi: một con đường mới đang được quy hoạch ngay mặt tiền City Garden để nối liền các tuyến đường chính trong thành phố cùng với lối đi bộ dễ dàng đến hệ thống metro mới. Quan trọng nhất là các căn hộ đều được thiết kế hiện đại với chất lượng thi công và hoàn thành cao nhất cùng một không gian sống riêng tư và đội ngũ an ninh chuyên nghiệp,” Haig nhận xét.

Ông Trần Quyết Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị City Garden, cho biết công ty đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để đầu tư và phát triển một công trình xây dựng tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu của City Garden là đem lại những không gian sống được đánh giá cao ở bất cứ nơi đâu. 

Dự án City Garden thu hút sự tham gia của các chuyên gia tư vấn quốc tế trên khắp thế giới nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất không chỉ về thiết kế và cảnh quan mà còn về xây dựng. Với kiến trúc hiện đại và độc đáo, City Garden trở thành biểu tượng và kiến trúc tiêu biểu tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Ông William Towne Baker, Tổng giám đốc City Garden, cũng tin tưởng rằng nhu cầu đầu tư vào City Garden sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới: “Chúng tôi chỉ còn lại một vài căn hộ trong giai đoạn 1 của City Garden. Vì thế, giai đoạn 2 của dự án với tên gọi City Garden Promenade đang được chúng tôi gấp rút đưa vào thị trườngvào tháng 10 sắp tới.”/. 

Trần Ngọc 
(Vietnam+)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo