Ashui.com

Friday
Jun 25th
Home Chuyên mục Kiến trúc Những ngôi nhà thuyền bên bờ biển Na Uy / thiết kế: Kolab+Koreo Architects

Những ngôi nhà thuyền bên bờ biển Na Uy / thiết kế: Kolab+Koreo Architects

Viết email In

Đặt trong một ngôi làng nhỏ ở bờ biển phía Tây của Na Uy, ngôi nhà xinh đẹp này được xây dựng bởi hai hãng kiến trúc Kolab kết hợp với Koreo và lấy cảm hứng từ những ngôi nhà thuyền nhỏ tại địa phương. 

Không gian này trước đây được sử dụng như một khu vực neo đậu tàu thuyền và trang thiết bị câu cá. Do sự phát triển chậm của ngành công nghiệp đánh bắt cá, những ngôi nhà thuyền đã được chuyển đổi để sử dụng cho mục đích cá nhân và giải trí.  

 

Với diện tích 40m2, cấu trúc cải tạo được mở rộng về phía sau để tạo thành một sân thượng với một khu vườn nhỏ. Cấu trúc được hoàn thành nhấn mạnh việc cung cấp tầm nhìn ra bên ngoài, duy trì sự riêng tư và cũng cho phép ánh sáng từ bên trong lan tỏa ra các không gian để tạo ra một khung cảnh thơ mộng với hiệu ứng ánh sáng hiệu quả. 

Các khu vực được phân chia đơn giản và linh hoạt bao gồm không gian trung tâm với một nhà bếp và khu vực lò sưởi. Mặt tiền gỗ được sử dụng để làm giá đỡ và chỗ ngồi ở góc tường. Ngoài ra, một bên của cấu trúc đã được cài đặt với hệ thống cửa tự động, cho phép phần gấp lên để lộ ra cảnh quan bên ngoài, kết nối con người với không gian thiên nhiên. 


Cấu trúc gấp và cửa ra vào tự động được cài đặt để kết nối ánh sáng và các điểm nhìn 


Khu vực sàn mang đến không gian lý tưởng cho những buổi tụ họp 


Mặt tiền sử dụng những tấm gỗ và những tấm lợp lấy sáng thông minh 


Cấu trúc mang một hình thức đơn giản 


Do sự định hướng những tấm gỗ góc cạnh, ánh sáng được khuếch tán ra từ bên trong 

Hồng Nhung
(Báo Xây dựng / Theo Designboom


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo