Ashui.com

Friday
May 14th
Home Chuyên mục Kiến trúc Trung tâm văn hóa La Hague (Pháp) / thiết kế: Peripheriques Architectes +Marin+Trotti

Trung tâm văn hóa La Hague (Pháp) / thiết kế: Peripheriques Architectes +Marin+Trotti

Viết email In

Bọc trong một mặt tiền phản xạ, cung cấp cái nhìn thoáng qua của nội thất đầy màu sắc, trung tâm văn hóa La Hague tại Pháp được thiết kế bởi Peripheriques Architectes và Marin+Trotti Architects đã tạo ra sự tác động lẫn nhau giữa môi trường tự nhiên và nhân tạo.  

Lớp gương bên ngoài làm nổi bật sự hiện diện của tòa nhà với cảnh quan xung quanh, trong khi nội thất mang đến một môi trường năng động được hình thành bởi các bề mặt góc đục. 

Một vết cắt trong không gian nội bộ thông qua các tòa nhà và các phân chia các khu vực để tái tạo quy mô đô thị. Con đường có mái che này kết nối từ cửa ra vào tới bên trong và mở rộng đến tất cả các khu vực góc phía tây của tầng trệt. Cấu trúc linh hoạt được tổ chức xung quanh khu vực này hình thành một hành lang lưu thông chính của ngôi nhà. 

Tổ chức nội bộ làm nổi bật sự đa dạng của các chức năng và môi trường, pha trộn các hình thức nghệ thuật khác nhau và cung cấp một khu vực công cộng, nơi du khách có thể tương tác và chia sẻ kinh nghiệm. Các hoạt động chứa trong mỗi không gian được xác định rõ ràng và tạo ra một cảm giác của sự hợp tác và sáng tạo đa ngành. 

- Architects: Peripheriques Architectes, Marin + Trotti Architects
- Location: 8 Rue des Tohagues, 50440 Beaumont-Hague, France
- Area: 2560 m2
- Project Year: 2015
- Cost: 6,5 M € not including VAT 
- Peripheriques Team: Charlotte Lefebvre, Anne Clerget, Emily Murphy, Alfredo Luvison, Camille Isaac-Dognin, Gabriele Motta, Anatole Jeannot, Kirsten Elliot, Thomas Dantec, Yann Peter, Alexandre Pascal, Mehrnoush Naraghi, Estelle Grange-Dubellé
- Marin + Trottin Team: Emmanuelle Marin, David Trottin
- Build Team: Anne Clerget, Charlotte Lefebvre
- TCE, Economy, HQE: EGIS Centre Ouest (Caen)
- Acoustic: PEUTZ & Associés
- Scenography: LABEYRIE & Associés
- 3D pictures: L’Autre Image and Périphériques Architects
- Photographs: Sergio Grazia  

Hồng Nhung
(Báo Xây dựng /Theo Inhabitat


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo