Ashui.com

Saturday
Oct 19th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Chuyên mục Kiến trúc Trường trung học Vagen (Sandnes, Na Uy) / thiết kế: LINK Arkitektur AS

Trường trung học Vagen (Sandnes, Na Uy) / thiết kế: LINK Arkitektur AS

Viết email In

Toạ lạc tại trung tâm của thành phố Sandnes, Na Uy, trường trung học Vagen là nơi học tập sinh hoạt của 800 học sinh, phục vụ cho nhiều môn học cùng với các phương tiện truyền thông, thiết kế, vẽ, thủ công mỹ nghệ, âm nhạc, múa và kịch. 

Toà nhà do văn phòng kiến trúc LINK tại Oslo thiết kế với diện tích 22.500m2 gồm một phòng thể thao, một giảng đường với 380 chỗ ngồi, phòng đa chức năng và một phòng thể dục dụng cụ. Thiết kế thể hiện sự đơn giản mà chặt chẽ, cũng như tạo ra những khích lệ cho mọi hoạt động tại đây. Không gian hoạt động tập thể đều được đưa về khoảng thông tầng hướng ra khuôn viên trường, tạo sự liên hệ với môi trường bên ngoài, đồng thời cũng duy trì yếu tố tập trung trong thiết kế trường học. Không gian nội thất mạch lạc với sự kết hợp của các vật liệu gỗ và gạch tạo sự thân thiện. Ngoài giảng đường lớn, các không gian công cộng của trường được thiết kế tràn ngập ánh sáng tự nhiên với những hệ cửa lớn lấy sáng trên tường và ô kính lấy sáng từ mái. 

 

 

Architects: LINK Arkitektur AS 
Location: Sandnes, Norway
Client: Rogaland Fylkeskommune
Area: 22,500 sqm
Photographs: Courtesy of LINK Arkitektur AS (© ArchDaily) 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo