Ashui.com

Wednesday
Sep 22nd
Home Cộng đồng Kỹ sư Kết nối nhà thầu bằng công nghệ hiện đại

Kết nối nhà thầu bằng công nghệ hiện đại

Viết email In
Việc tạo ra được một phương thức liên lạc, giao tiếp hiệu quả giữa các nhà tổng thầu và các nhà thầu phụ là điều mà nhiều người hoạt động trong ngành xây dựng quan tâm.

Trên thực tế, đã có một số phần mềm ứng dụng nhằm tạo ra cầu nối quan trọng này. Tuy nhiên, chi phí, việc lắp đặt và sự khó khăn trong việc áp dụng các phần mềm này phần nào gây ra một số trở ngại đáng kể. Chính vì vậy, hiện nay, người ta đã nghĩ đến việc sử dụng hình thức web để nhằm đạt được sự phối hợp một cách hiệu quả hơn giữa các bên liên quan.

Một ví dụ cho hệ thống hợp tác mới này đến từ BuilditLive, trang web tại www.builditlive.com, một bộ phận của công ty Construction Connect Inc., tại www.constructionconnect.com, Folsom, Calif. Theo nhà điều hành của công ty, các nhà thầu phụ thường không muốn trả tiền giấy phép và cho rằng việc phối hợp, liên lạc với các tổng thầu thường khó thực hiện. Chính vì vậy, công ty đã quyết định xây dựng BuildItLive, đòi hỏi các tổng thầu trả một ít tiền phí hàng tháng theo dự án. Với hệ thống này, người sử dụng được mời vào một mạng xã hội. Với việc đăng ký nhận thông tin, các tổng thầu có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều nhà thầu phụ khác nhau. Theo công ty, một trong những thuận lợi chính của hệ thống này so với các trang web khác chính là khả năng tải và nhận file, công cụ báo cáo thông qua email và việc xem qua được nhiều lần. Với hình thức này, người sử dụng không cần cài đặt phần mềm và có thể tiếp cận với nguồn tài liệu một cách dễ dàng.

Một ví dụ khác nữa đó là hệ thống quản lý dự án của Spitfire, www.spitfiremanagement.com, Armonk, New York. Hệ thống này xây dựng một cổng Plan Room trong hệ thống quản lý dự án, cho phép các nhà thầu và các nhà thầu phụ xem, rà soát lại và tải về các gói thầu, kế hoạch, bản vẽ và chi tiết kĩ thuật thông qua một trình duyệt của trang web. Theo các nhà điều hành tại công ty, mặc dù cần phải mất một khoảng thời gian để làm quen nhưng hệ thống này thật sự đạt được hiệu quả cao trong việc chuyển file với dung lượng lớn qua email,...

MySmartPlan từ Dịch vụ kỹ thuật số Marathon tại www.mysmartplans.com, Kansas City, là một bảng điều khiển tập trung vào dự án, giúp sắp xếp kế hoạch, chi tiết kỹ thuật, RFIs (yêu cầu cung cấp thông tin), việc nộp tài liệu, giao dịch email cùng với một số ứng dụng khác. Theo như bà Shelley Armato, chủ tịch và là Giám đốc điều hành của dịch vụ này cho biết diễn đàn này đã mang lại tính minh bạch và trách nhiệm cho bất kỳ những ai tham gia dự án. “Cái chúng tôi làm là tận dụng và tối đa hóa tất cả những thông tin liên quan đến từng dự án và chúng tôi gửi chúng đến máy tính của mọi người. Mọi người không cần phải tự đi lấy thông tin”. Bà còn cho rằng: một trong những trở ngại lớn nhất đối với các hệ thống truyền thống là chúng dựa trên server là chủ yếu, có nghĩa là các nhà thầu ném tài liệu lên trang web và các nhà thầu phụ buộc phải đi tìm các tài liệu này. Thay vì thế, với ứng dụng này, mọi thứ sẽ được sắp xếp, kết nối và chuyển giao tới tận nơi.

Phương Dung
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo