Ashui.com

Thursday
Sep 23rd
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Hà Nội kiên quyết thu hồi dự án đối với các chủ đầu tư cố tình trì hoãn

Hà Nội kiên quyết thu hồi dự án đối với các chủ đầu tư cố tình trì hoãn

Viết email In

Văn phòng UBND Hà Nội thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tại cuộc họp về kết quả kiểm tra, rà soát tổng thể các dự án Khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Theo đó, để tổng hợp kết quả kiểm tra, đề xuất và báo cáo UBND thành phố chỉ đạo cụ thể, UBND Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp để hoàn thiện báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát các dự án.  


(ảnh minh họa) 

Trong đó, cần phân loại dự án theo các giai đoạn: chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án để đánh giá, phân tích và đưa ra đề xuất cụ thể để đảm bảo việc đầu tư xây dựng tuân thủ các quy định hiện hành, đồng thời, phù hợp với kế hoạch phát triển nhà ở của thành phố đã được phê duyệt; đề xuất các biện pháp xử lý đối với các dự án có dấu hiệu vi phạm; hoàn thiện kết quả điều tra, rà soát, tổng hợp toàn bộ các dự án và báo cáo UBND thành phố trước ngày 30/8/2015. 

Đối với các dự án đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận dự án đầu tư nhưng chậm triển khai các thủ tục liên quan đến đất đai, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan rà soát, xác định rõ nguyên nhân, đề xuất hướng xử lý cụ thể.

Đối với các dự án đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư và phê duyệt quy hoạch chi tiết nhưng chủ đầu tư chậm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đề xuất biện pháp xử lý; quan điểm của thành phố là kiên quyết thu hồi dự án đối với các chủ đầu tư cố tình trì hoãn, chậm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án.

Đối với các dự án phải điều chỉnh quy hoạch theo quy hoạch chung, quy hoạch phân khu đã được phê duyệt, giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc tiếp tục thông báo, hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện theo quy định. 

UBND thành phố cũng giao Sở Xây dựng nghiên cứu, xây dựng phần mềm theo dõi, quản lý danh mục các dự án khu đô thị, dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội và các dự án nhà ở khác trên địa bàn thành phố; Hoàn thành đưa vào cập nhật và sử dụng thời gian chậm nhất là tháng 6/2016. 

Châu Huệ 
(Diễn đàn Doanh nghiệp)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1951 khách Trực tuyến

Quảng cáo