Ashui.com

Friday
Sep 24th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Nhu cầu mặt bằng bán lẻ ở Hà Nội tiếp tục tăng

Nhu cầu mặt bằng bán lẻ ở Hà Nội tiếp tục tăng

Viết email In

Công ty tư vấn bất động sản CBRE cho biết, với việc nhiều tập đoàn bán lẻ nước ngoài đang “đổ bộ” vào Hà Nội thông qua việc nhượng quyền thượng mại và các công ty phân phối trong khi tổng cung thị trường quí 1 vẫn duy trì ở mức hơn 100.000m2, nhu cầu mặt bằng bán lẻ đang tiếp tục tăng lên mạnh mẽ.

Trong quý 1, tỷ lệ trống mặt bằng bán lẻ toàn thị trường đã giảm 3,4% so với quý IV/2009; trong đó các dự án trong trung tâm được cho thuê hết, các dự án ngoài trung tâm đã giảm tỷ lệ trống từ 31% xuống còn 25%.

Trong khu vực trung tâm, do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu tăng cao, giá thuê mặt bằng duy trì ở mức 55,5 USD/m2 , tăng 1,37% so với quý 4/2009.

Ngược lại, với nguồn cung còn dồi dào, giá thuê mặt bằng bán lẻ tại khu vực ngoài trung tâm đã giảm nhẹ, trung bình 35,12 USD/m2/tháng, giảm 2,25% so với quý 4/2009.

  • Ảnh bên : Khu trung tâm thương mại cao cấp Grand Plaza - Hà Nội 

Theo CBRE, mặc dù quí 1 không có nguồn cung mới nhưng trong các quý tới và năm tới, thị trường sẽ có thêm nguồn cung do một loạt các dự án lớn tại khu vực ngoài trung tâm thành phố sẽ mở cửa như Bắc Hà Plaza, Grand Plaza với 18.000m2 sàn mở cửa vào tháng 6 tới, Pico Mall với 26.000m2 sàn mở cửa vào cuối năm nay... Chính vì vậy, nguồn cung mặt bằng bán lẻ ngoài trung tâm sẽ lớn hơn nhiều trong trung tâm.

CBRE cũng cho biết, với việc các nhà bán lẻ quốc tế tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, nhu cầu mặt bằng bán lẻ sẽ bùng nổ trong 2 năm tới đây.

Để đáp ứng nhu cầu này, một loạt các dự án sẽ được mở cửa tại Hà Nội như Indochina Plaza Hà Nội, Savico Plaza, Ciputra Mall, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Trung tâm thương mại Chợ Mơ…/.

Nguyễn Kim Anh

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 2760 khách Trực tuyến

Quảng cáo