Ashui.com

Sunday
Sep 19th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Khu đô thị hiện đại nhất đồng bằng sông Cửu Long

Khu đô thị hiện đại nhất đồng bằng sông Cửu Long

Viết email In

Khu đô thị Nam Cần Thơ, với tổng diện tích hơn 3.200 ha, sẽ được quy hoạch là khu đô thị quy mô và hiện đại nhất đồng bằng sông Cửu Long.

Vừa qua, UBND TP Cần Thơ cùng với các sở, ngành, đơn vị tư vấn thiết kế điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Nam Cần Thơ và các doanh nghiệp có dự án ở khu đô thị này đã có cuộc họp lần 4 để lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch.

Kiến trúc sư, tiến sĩ Hồ Viết Vinh, đại diện đơn vị tư vấn thiết kế thuộc trường đại học kiến trúc TP.HCM, người chủ trì qui hoạch khu đô thị mới này, cho biết trong các cuộc họp lần trước, các kiến nghị thay đổi đã được lãnh đạo TP Cần Thơ điều chỉnh.


Toàn cảnh dự án khu đô thị Nam Cần Thơ.

Lần này, một số vấn đề quan trọng được nêu ra để đi đến phương án nhất trí trong quy hoạch mới. Vấn đề mở rộng các tuyến đường Quang Trung, Cái Cui ảnh hưởng đến các dự án khu dân cư, xây dựng thêm cầu mới qui mô tương đương và nằm song song cầu Quang Trung hiện nay... cũng được xem xét.

Một trường chuẩn quốc gia bậc trung học cũng được xây dựng ở trung tâm khu đô thị Nam Cần Thơ để phục vụ cho nhu cầu học tập cho con em của cư dân khu đô thị mới. 

Đặc biệt, trong lần điều chỉnh này sẽ dành hơn 20 ha đất của lô số 12 để xây dựng khu lãnh sự quán các nước. Khu đô thị Nam Cần Thơ cũng sẽ có một trường dạy nghề, trung tâm hội nghị quốc tế qui mô tiêu chuẩn 5 sao để phục vụ những cuộc hội nghị lớn có tầm cỡ quốc gia và quốc tế…

Bên cạnh đó là điều chỉnh xây dựng các tuyến đường trọng điểm, xây dựng cầu trên tuyến đường Nguyễn An Ninh vượt sông Cần Thơ nối với xóm chài hiện nay. Đây sẽ chiếc cầu nối đô thị trung tâm quận Ninh Kiều và đô thị mới ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Theo qui hoạch điều chỉnh mới chưa thông qua, khu vực xóm Chài, phường Hưng Phú sẽ là một trong những khu phố thương mại, dịch vụ và tài chính - ngân hàng của TP Cần Thơ trong tương lai, cao tầng khu phố này dự kiến từ 10 đến 30 tầng.

Với qui hoạch mới điều chỉnh này, dự kiến sẽ được thông qua cuộc họp lần 5, khu đô thị Nam Cần Thơ sẽ là qui hoạch khu đô thị qui mô và hiện đại nhất đồng bằng sông Cửu Long.

VĂN KIM KHANH

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1426 khách Trực tuyến

Quảng cáo