Ashui.com

Tuesday
Oct 19th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Công viên phần mềm Đà Nẵng đi vào hoạt động

Công viên phần mềm Đà Nẵng đi vào hoạt động

Viết email In
Ngày 29/4, Công viên phần mềm Đà Nẵng đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Công viên phần mềm Đà Nẵng là một tổ hợp bao gồm cơ sở hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin, công nghệ viễn thông, mạng truyền dẫn, tích hợp dữ liệu, đào tạo; đảm bảo tốt nhất khả năng cung ứng dịch vụ ở mức độ cao cho các hoạt động chuyên ngành nội dung số, công nghiệp công nghệ phần mềm và các hoạt động cùng lĩnh vực.

Công viên bao gồm tòa nhà trung tâm 21 tầng (tổng diện tích sàn xây dựng gần 20.000m2 với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng) ở số 2 Quang Trung và tòa nhà 15 đường Quang Trung, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Đến nay, tòa nhà trung tâm đã thu hút 24 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất phần mềm và các hoạt động khác với tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp lên đến 300 tỷ đông.

Tháng 3/2010, Tập đoàn hàng đầu về giải pháp mạng hiệu năng cao Juniper, Mỹ đã quyết định chọn tòa nhà để đặt phòng Lab mạng Thế hệ mới (NGN) hiện đại nhất Việt Nam cùng một Trung tâm đào tạo khoa học chuyên sâu về sự hội tụ giữa công nghệ thông tin và viễn thông. Tổng giá trị đầu tư phòng Lab NGN và Trung tâm đào tạo khoảng 10 triệu USD.

Sáng cùng ngày, tại trung tâm cũng đã khai trương Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng và Tạp chí điện tử Thông tin-Truyền thông Đà Nẵng (ICT).

Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng là nơi cung cấp và quảng bá những thông điệp chính thức và thông tin chính thống của thành phố Đà Nẵng./.

Văn Sơn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1567 khách Trực tuyến

Quảng cáo