Ashui.com

Tuesday
Jul 14th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Sự kiện Kỷ niệm Ngày Đô thị Việt Nam 8/11 và Đại hội nhiệm kỳ III Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị VN

Kỷ niệm Ngày Đô thị Việt Nam 8/11 và Đại hội nhiệm kỳ III Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị VN

Viết email In

Cách đây một năm, ngày 20/10/2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định lấy ngày 08/11 hằng năm là "Ngày Đô thị Việt Nam". Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình đô thị hóa, quy hoạch, đầu tư, phát triển và quản lý đô thị. Ngày 08/11/2009 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm một năm Ngày Đô thị Việt NamĐại hội nhiệm kỳ III - Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam.

>> Mười năm phát triển đô thị và những giải pháp cho thời kỳ mới Tiếp Đoàn chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam chiều ngày 5/11/2009, trước thềm Đại hội nhiệm kỳ III của Hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của Hội trong thời gian qua và cho rằng, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tất yếu hình thành nên chuỗi các đô thị, hình thành nên các cụm dân cư mới mà thực chất là các cụm đô thị, do vậy để phát triển bền vững, công tác quy hoạch đô thị phải đi trước một bước, làm sao gắn kết, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, môi trường sống cho nhân dân, triển khai thực hiện tốt chính sách phát triển đô thị theo hướng "ly nông mà không ly hương". (chinhphu.vn)

Tại Đại hội, Giáo sư Nguyễn Thế Bá - Chủ tịch Hội - đã nhắc lại yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đề nghị Hội nghiên cứu bổ sung chức năng nhiệm vụ, nhanh chóng hoàn thiện cơ cấu hoạt động của Hội từ trung ương đến địa phương để làm tốt vai trò là một kênh tốt về tư vấn, thẩm định và phản biện xã hội trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, góp phần thiết thực vào hoạt động quy hoạch và quản lý đô thị của đất nước,... Trước mắt Thủ tướng cũng yêu cầu Hội phối hợp với Bộ Xây dựng trong đồ án quy hoạch Thủ đô Hà Nội mang tính khoa học, có căn cứ và cơ sở mang tính định hướng lâu dài để làm cơ sở cho hoạt động đầu tư phát triển Thủ đô.

  • Ảnh bên : NGND.GS.TSKH.KTS Nguyễn Thế Bá


Hàng ghế trên, từ trái sang phải: Trần Ngọc Chính, Nguyễn Hồng Quân (Bộ trưởng BXD), Nguyễn Thế Bá


Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang (ngồi giữa) 


131 thành viên Ban chấp hành khóa III - Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam


Các thành viên thường trực Đoàn chủ tịch khóa III, từ trái sang phải: Đỗ Hoàng Ân, Lưu Đức Hải, Trần Ngọc Chính, Nguyễn Trọng Hòa, Nguyễn Lân, Đỗ Hậu, Hoàng Quang Huy, Nguyễn Thế Bá

Sau đó đại diện Đoàn chủ tịch đã công bố kết quả bầu cử 131 thành viên vào Ban chấp hành nhiệm kỳ III, 27 thành viên Đoàn chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch, Tổng thư ký và Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam.

Danh sách thường trực Đoàn chủ tịch khóa III (2009 - 2014)
Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

NGND.GS.TSKH.KTS Nguyễn Thế Bá - Chủ tịch danh dự

Chủ tịch:

- Trần Ngọc Chính (nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng)

Các Phó chủ tịch

- Lưu Đức Hải (Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị - BXD)

- Nguyễn Lân 

- Nguyễn Trọng Hòa (Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM)

- Đỗ Hoàng Ân (Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội) 

- Hoàng Quang Huy (Nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng)

Tổng Thư ký:

- Đỗ Hậu (Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo