Ashui.com

Saturday
Sep 26th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Sự kiện Diễn đàn Chính sách công châu Á 2014: Giao thông đô thị và sử dụng đất

Diễn đàn Chính sách công châu Á 2014: Giao thông đô thị và sử dụng đất

Viết email In

Các chuyên gia hàng đầu về quy hoạch, phát triển đô thị của Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Đài Loan, Việt Nam… sẽ cùng thảo luận về vấn đề “giao thông đô thị và sử dụng đất tại các thành phố đang phát triển nhanh ở châu Á” tại Diễn đàn Chính sách công châu Á 2014 diễn ra trong hai ngày 5 và 6/6/2014 tại TPHCM.  

Ông Huỳnh Thế Du, Giảng viên Chương trình Giảng dạy kinh tế Fulbright, Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Trường kiến trúc Harvard (Mỹ), đại diện đơn vị tổ chức diễn đàn cho biết, tại diễn đàn này, các nhà lãnh đạo chính quyền trung ương và địa phương, các nhà qui hoạch đô thị sẽ thảo luận về sự phối hợp trong qui hoạch sử dụng đất và giao thông, thúc đẩy phương tiện vận tải công cộng và phi cơ giới, định giá chi phí tắc nghẽn, và quản lý tăng trưởng đô thị. 

Diễn đàn nhằm thảo luận để tìm cách hóa giải các thách thức chính yếu về sử dụng đất và giao thông mà các thành phố châu Á đang phải đối mặt. “Thông qua việc thảo luận với điểm nhấn về kinh nghiệm của một số thành phố lớn tại châu Á, chúng tôi hy vọng hội nghị này sẽ nâng cao hiểu biết về đô thị hóa và xác định các đề nghị chính sách định hướng cho các nhà quy hoạch đô thị và lãnh đạo nhằm gia tăng hiệu quả trong phát triển đô thị”, ông Du nói. 


Ông Huỳnh Thế Du giới thiệu nghiên cứu của mình về quy hoạch phát triển đô thị TPHCM
(Ảnh: Quang Chung) 

Diễn đàn Chính sách công châu Á là sự kiện hàng năm quy tụ các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo từ khu vực kinh doanh và các tổ chức xã hội để cùng thảo luận về vấn đề ngày càng quan trọng trong khu vực. 

Đơn vị tổ chức diễn đàn này là Chương trình Indonesia tại Trường Harvard Kennedy và Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright. 

Thông tin chi tiết tại website (tiếng Anh): http://www.ash.harvard.edu/Home/Programs/Institute-for-Asia/Conferences/Asia-Public-Policy-Forum

(TBKTSG) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo