Ashui.com

Wednesday
Jul 08th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Sự kiện Đối thoại chính sách: "Quyền có chỗ ở phù hợp: Vai trò của cộng đồng đô thị trong tiến trình phát triển nhà ở"

Đối thoại chính sách: "Quyền có chỗ ở phù hợp: Vai trò của cộng đồng đô thị trong tiến trình phát triển nhà ở"

Viết email In

Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat), Hiệp hội các Đô thị Việt Nam (ACVN) và Liên minh Quyền Nhà ở Châu Á (ACHR) phối hợp với các cơ quan của Quốc hội gồm các Ủy ban: Lập pháp, Kinh tế, Đối Ngoại, Khoa học Công nghệ và Môi trường tổ chức Đối thoại chính sách với chủ đề “Quyền có chỗ ở phù hợp: Vai trò của cộng đồng đô thị trong tiến trình phát triển nhà ở” vào ngày 13/5/2014. Tham gia Đối thoại còn có sự hỗ trợ trực tiếp của Liên minh các Thành phố (Cities Alliance - CA) và sự tham gia của các đại diện Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Chính sách Nhà ở và Thị trường bất động sản, Cục quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng). 

Đối thoại tập trung thảo luận về tạo môi trường thuận lợi và khả năng cho cộng đồng, đặc biệt là các cộng đồng nghèo đô thị và các nhóm dễ bị tổn thương trong tiến trình phát triển nhà ở theo định hướng kinh tế thị trường. 

Mục đích của buổi đối thoại là tạo ra một diễn đàn để các bên liên quan cùng thảo luận về (i) ý nghĩa của quyền có chỗ ở phù hợp; (ii) vai trò của cộng đồng đô thị trong tiến trình phát triển nhà ở và thực hiện quyền có chỗ ở phù hợp; (iii) những vấn đề về pháp lý, thể chế và tài chính vì một môi trường sống thích đáng; và (iv) những khuyến nghị chính sách giúp nâng cao vị thế của cộng đồng. 

  • Thời gian: 8.00 đến 17.00, thứ Ba, ngày 13 tháng 5 năm 2014 
  • Địa điểm  : Phòng Hội đàm, tầng 3, Toà nhà Quốc hội, 22 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội 

Liên hệ Ban Tổ chức: 
Văn phòng UN-Habitat tại Việt Nam - Ms Đặng Việt Hà
Địa chỉ: Phòng 203, Nhà A2, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc
298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 3 8237232, số máy lẻ: 112 Fax: (84-4) 3 8237227
Hotline: (84) 976 110 003
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Lời bình  

 
0 # Minh Châu 14/05/2014 23:09
Có lẽ rất ít đại biểu tham dự sẽ lưu giữ câu nói của bà Somsook Boonyabancha " sau 20 năm làm việc với Việt Nam - đây là cuộc họp mặt tốt nhất! Lần đầu tiên các vị tư vấn cho Quốc Hội, cơ quan đại diện nhân dân được ngồi nghe 3 lãnh đạo cộng đồng nghèo trình bày thế nào là tiến trình Cộng đồng xây dựng nhà ở.
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo