Ashui.com

Thursday
Sep 29th
Home Tin tức Sự kiện Ra mắt sách ảnh "TP Hồ Chí Minh: MEGA City" (phiên bản 2017)

Ra mắt sách ảnh "TP Hồ Chí Minh: MEGA City" (phiên bản 2017)

Viết email In

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế sôi động nhất và thành phố lớn nhất cả nước đã trở thành đại đô thị đầu tiên của Việt Nam. Thành phố sôi động này đã thay đổi một cách chóng mặt cùng với quá trình toàn cầu hóa. Tuy nhiên ở rất nhiều nơi và nhiều hẻm nhỏ, đời sống vẫn còn giữ nguyên nếp sống làng quê. Đối với rất nhiều người, đại đô thị là miền đất hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, một cuộc sống mới sung túc hơn. Nhưng liệu những giấc mơ này có thể được thực hiện khi dân số thành phố tăng lên một nhanh chóng và biến đổi khí hậu đã làm cho một phần Thành phố thường xuyên bị ngập lụt?  

Thông qua cuốn sách ảnh "TP Hồ Chí Minh: MEGA City" do tiến sĩ Michael Waibel chủ biên, bạn đọc sẽ được tham gia vào chuyến hành trình đầy kỳ thú qua những phần đã biết và chưa biết của Thành phố hấp dẫn này để cảm nhận tốc độ thay đổi nhanh chóng và sự năng động của nó trong những năm gần đây. 

Hơn 20 người đã đóng góp cho ấn phẩm này, trong đó có một số công ty kiến trúc Việt Nam đầy sáng tạo đã dựng lên những tòa nhà với thẩm mỹ rất tinh tế trong các siêu đô thị. 

Những tòa nhà theo nguyên tắc của kiến trúc xanh như là một sự đóng góp cụ thể để phát triển đô thị bền vững và hy vọng điều đó tạo nguồn cảm hứng cho nhiều người khác. 

Cuốn sách ảnh khổ lớn được thiết kế ấn tượng và đầy lôi cuốn với hơn 450 bức ảnh bằng hai ngôn ngữ Việt và Anh. Ấn phẩm hướng tới đối tượng công chúng rộng rãi, thông qua chương khác nhau (hướng nhìn từ trên, sự thay đổi theo thời gian, kiến trúc và cuộc sống, người dân, giao thông đô thị, linh hồn của thành phố, tiểu cảnh) cuốn sách sẽ chỉ ra cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về một Thành phố trong tất cả các giới hạn không gian và xã hội của nó.

Tác giả cuốn sách, Tiến sĩ Michael Waibel đang nghiên cứu, giảng dạy và chủ nhiệm các dự án về phát triển đô thị hàng đầu tại Khoa Địa lý của Đại học Hamburg. Từ 20 năm qua, ông đã làm các đề tài khoa hoc nghiên cứu về các đô thị ở Việt Nam. 

Ngoài ra TS. Đỗ Phú Hưng, trưởng khoa Quy hoạch đô thị của Đại học kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh sẽ đóng góp những thông tin mang tính hàn lâm hơn cũng như chia sẻ về những thách thức của phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam. 

Khán giả có thể mua sách ảnh sau buổi hội thảo. Ngoài ra nếu may mắn bạn sẽ nhận được một trong hai cuốn sách ảnh do nhà tải trợ AUDI trao cho qua cuộc rút thăm trúng thưởng.

Chương trình buổi ra mắt sách:

- Thời gian: 10h-12h, Chủ nhật 09/10/2016 
- Địa điểm: Salon văn hóa Cà phê thứ bảy, 19B Phạm Ngọc Thạch, P.6, Quận 3, TPHCM.  

· Chiếu phim ngắn khai mạc sự kiện.
· Lời chào mừng của Ông Henning Hilbert, Viện trưởng Viện Goethe tại Tp.HCM.
· “Tp.Hồ Chí Minh: Thách thức trước Phát triển đô thị bền vững” - bài thuyết trình chuyên môn của TS. Đỗ Phú Hưng, Trưởng khoa Quy hoạch đô thị, Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh.
· “Động cơ và các mục tiêu của cuốn sách” - được trình bày bởi tác giả TS. Michael Waibel, Viện Địa lý, ĐH Hamburg
· Chiếu phim ngắn giới thiệu của AUDI
. Tham gia bốc thăm trúng thưởng hai cuốn sách.
· Giao lưu với bạn đọc và bán sách 

Thông tin thư mục:

Waibel, M. (Hrsg.) (2016) TP. Hồ Chí Minh: MEGA City. Sách ảnh / Photo Book. , tái bản lần thứ 3. Buchreihe PAZIFIK FORUM der Arbeitsgemeinschaft für Pazifische Studien; Band 18, Nhà Xuất Bản Hồng Đức Hanoi / Vietnam, 208 trang.

Các cơ quan tài trợ và giúp đỡ:

Cuốn sách ảnh này được tài trợ, giúp đỡ bởi các tổ chức và cơ quan: Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Việt - Đức, Viện Quy hoạch xây dựng Miền Nam. 

Việc xuất bản ấn phẩm được tài trợ bởi: Viện Goethe, AUDI Việt Nam, EZLAND, TMA solution và Siemens Vietnam.

Đối tác truyền thông: Saigoneer.com và Ashui.com.

Liên hệ mua sách (giá 490.000 VNĐ/cuốn):

Văn phòng đại diện Ashui tại TPHCM  
69 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Quận 3, TPHCM.  
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Trang facebook: https://www.facebook.com/hochiminhmegacity/


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo