Ashui.com | Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Monday
Jun 17th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Sự kiện Lễ phát động "Ngày sáng tạo Việt Nam năm 2010"

Lễ phát động "Ngày sáng tạo Việt Nam năm 2010"

Viết email In

Ngày 5/1, lễ phát động Chương trình "Ngày sáng tạo Việt Nam năm 2010" với chủ đề "Biến đổi khí hậu" đã được tổ chức tại Hà Nội.

Đây là chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Ngày Sáng tạo Việt Nam năm 2010 kêu gọi đề xuất về vấn đề "Ứng phó với biến đổi khí hậu" với các chủ đề phụ như giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu, thích ứng với biến đổi khí hậu, các biện pháp cải tiến để hỗ trợ cho cả hai việc giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu... Các đề án không thuộc chủ đề phụ nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ chủ đề chính cũng sẽ được xem xét.

  • Ảnh bên : Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Lysholt Hansen phát biểu tại lễ phát động Chương trình "Ngày sáng tạo Việt Nam năm 2010" (Ảnh: Đình Trân/TTXVN)

Các đề án dự thi sẽ được chấm qua 2 vòng với các tiêu chí lựa chọn chính gồm: tính sáng tạo, kết quả dự án mang lại, tính thực tế và năng lực tổ chức, tính bền vững và khả năng phát triển. Các tài liệu dự thi phải bằng tiếng Việt, một đơn vị có thể gửi hơn một đề án dự thi.

Thời gian nhận đề án từ nay đến trước 17h ngày 22/3/2010 tới địa chỉ: Ban Tổ chức Ngày Sáng tạo Việt Nam 2010 - Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội, email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Các đề án dự thi phải tuân theo mẫu Đơn dự thi do Ban Tổ chức công bố và có thể tải về từ website của Ngân hàng Thế giới (http://www.worldbank.org.vn); Bộ Tài nguyên và Môi trường (http://www.monre.gov.vn) và của Trung ương Đoàn (http://doanthanhnien.vn).

Kết quả của chương trình sẽ được công bố vào khoảng cuối tháng 4/2010. Chương trình dự kiến trao ít nhất 20 giải thưởng dựa vào kết quả chấm các đề án. Danh sách các đề án thắng cuộc sẽ được Ban Giám khảo quyết định dựa vào chất lượng của các đề án dự thi, tổng ngân sách đề xuất trong các đề án và tổng tiền tài trợ. Mỗi giải thưởng trị giá tối đa là 15.000 USD.

Chương trình "Ngày Sáng tạo Việt Nam" được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Chủ đề mỗi năm được nghiên cứu trên cơ sở tham khảo ý kiến rộng rãi về các vấn đề được công chúng quan tâm, là trọng tâm và ưu tiên quốc gia trong chương trình của chính phủ và rất đa dạng như: Hành động vì cuộc sống an toàn hơn (2003), Các sáng kiến phòng chống HIV/AIDS (2004), Hành động vì môi trường (2005), Sáng tạo vì trẻ em và thanh thiếu niên thiệt thòi (2006), An toàn Giao thông (2007), An toàn thực phẩm (2008) và Tăng cường minh bạch và trách nhiệm, giảm tham nhũng (2009).

Từ khi bắt đầu, đã có hơn 1.000 đơn vị dự thi đến từ 54 tỉnh, thành trong cả nước hưởng ứng chương trình với hơn 2 triệu USD được trao cho 200 dự án sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

N.A. 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo