Ashui.com

Friday
Aug 14th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Việt Nam TPHCM: sắp mở cửa Trung tâm triển lãm quy hoạch

TPHCM: sắp mở cửa Trung tâm triển lãm quy hoạch

Viết email In

Từ ngày 30/4/2016, người dân và doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu thông tin quy hoạch, kiến trúc, văn hóa đô thị... của TPHCM có thể tìm đến Trung tâm triển lãm quy hoạch tại khu vực quảng trường trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Ông Huỳnh Xuân Thụ, Giám đốc Trung tâm thông tin quy hoạch thuộc Sở Quy hoạch kiến trúc TPHCM, cho biết theo chỉ đạo của UBND TPHCM, Trung tâm thông tin quy hoạch sẽ tiếp nhận công trình Trung tâm triển lãm quy hoạch thành phố ngay sau lễ khánh thành vào ngày 30/4 tới.  


Phối cảnh tòa nhà Trung tâm triển lãm quy hoạch TPHCM của Công ty Deso  

Trung tâm triển lãm quy hoạch thành phố là nơi tập trung trưng bày, triển lãm quy hoạch, kiến trúc của TPHCM; đồng thời cũng là nơi giao lưu của giới chuyên môn, của mọi tầng lớp người dân và du khách về quy hoạch, kiến trúc đô thị... 

Tọa lạc ngay tại quảng trường trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, công trình Trung tâm triển lãm quy hoạch TPHCM gồm năm tầng lầu và một tầng hầm với tổng diện tích hơn 18.300 m2. 

Cụ thể, tầng trệt là khu vực giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển đô thị của thành phố, các di tích kiến trúc và công trình bảo tồn và các đồ án quy hoạch qua các thời kỳ; tầng 2 là khu vực giới thiệu quy hoạch các ngành kinh tế xã hội, quy hoạch giao thông vận tải, tài nguyên môi trường, mạng lưới thương mại dịch vụ...; tầng 3 là nơi giới thiệu quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm TPHCM, các khu đô thị mới, phân khu các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực giới thiệu các dự án mời gọi đầu tư (BOT, BT ...), các dự án bất động sản, dự án trọng điểm.

Riêng tầng 4 và tầng 5 là khu vực dùng làm hội trường, văn phòng làm việc, thư viện, sa bàn khu trung tâm thành phố 930 héc ta...

Theo đánh giá của Hội đồng kiến trúc TPHCM thì công trình Trung tâm triển lãm quy hoạch thành phố có kiến trúc thân thiện với môi trường (được thiết kế theo ý tưởng kiến trúc của Công ty Tư vấn kiến trúc DeSo-Defrain-Souquet, Pháp). 

Công trình Trung tâm triển lãm quy hoạch thành phố có vốn đầu tư khoảng 35 triệu đô la Mỹ. 

Nhân sự kiện này, Sở Quy hoạch kiến trúc và Sở Xây dựng đang lên kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học “Thành phố Hồ Chí Minh quản lý quy hoạch - kiến trúc - xây dựng hướng tới phát triển bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” và Triển lãm về quá trình phát triển của TPHCM (nhà ở, bất động sản, vật liệu xây dựng…). 

(TBKTSG) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo