Ashui.com

Monday
Jan 18th
Home Tin tức Việt Nam Khởi động dự án nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo đô thị

Khởi động dự án nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo đô thị

Viết email In

Ngày 12/5, dự án "Thực hiện các sáng kiến khuyến khích làm nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo ở vùng đô thị tại Việt Nam" đã chính thức khởi động tại thành phố Đà Nẵng. 

Dự án do Quỹ Phát triển Bắc Âu (NDF) tài trợ thông qua đơn vị tư vấn Viện Vista Analysis (tổ chức tư vấn có trụ sở tại Na Uy). 

Mục tiêu của dự án nhằm gia tăng số lượng nhà ở có khả năng chống chịu và thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam, có thể chịu được các cơn bão và lũ lụt.  


Nhà tránh lũ của một gia đình ở tỉnh Phú Yên.
(Ảnh: Thế Lập/TTXVN) 

Dự án do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng trực tiếp quản lý thực hiện dự án, phối hợp với Viện Vista Analysis (Na Uy), Đại học Kinh tế Huế và Viện Nghiên cứu chuyển đổi Môi trường và Xã hội Hoa Kỳ (ISET) thực hiện từ tháng 4/2016 đến cuối năm 2017, với tổng kinh phí 898.028 euro. 

Dự án gồm 5 giai đoạn chính gồm giai đoạn khởi động, với kế hoạch công việc và nghiên cứu về nhà ở được hoàn thiện; giai đoạn thiết kế các gói cơ chế ưu đãi; giai đoạn thử nghiệm các cơ chế ưu đãi trên thực tế (tối thiểu xây dựng và sửa chữa 100 ngôi nhà cho người nghèo tại thành phố Đà Nẵng); giai đoạn tài liệu hóa những tác động của các cơ chế khuyến khích và giai đoạn chia sẻ kết quả, xúc tiến để nhân rộng dự án.

Trước đó, dự án "Nhà chống bão vì một thành phố Đà Nẵng có khả năng chống chịu" do Quỹ Rockefeller (Hoa Kỳ) tài trợ, được triển khai từ năm 2011. 

Đến cuối tháng Tư, dự án đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa cho 414 hộ gia đình trên địa bàn thành phố Đà Nẵng./. 

(TTXVN / Vietnam+) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo