Ashui.com

Saturday
Sep 26th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Việt Nam Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng lần thứ tư

Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng lần thứ tư

Viết email In

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Đây sẽ là lần thứ tư Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch chung. 

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Đà Nẵng nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các cơ quan, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc lập và trình phê duyệt nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng, bảo đảm đồng bộ với các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, văn hóa xã hội... của đồ án điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng.  

Thủ tướng cũng giao Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng. 


Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Trước đó, Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 2357/QĐ-TTg ngày 4/12/2013. 

Tuy nhiên, nhằm bảo đảm tính định hướng của Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH và tính đồng bộ với quy hoạch chung và các quy hoạch hạ tầng kỹ thuật của thành phố, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, đồng thời bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Theo TP Đà Nẵng, việc phát triển kinh tế - xã hội, định hướng phát triển cần có sự điều chỉnh theo hướng: “Dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp”. Đối với các khu công nghiệp tại Đà Nẵng đã cơ bản lấp đầy nhưng cần hình thành thêm các khu công nghiệp mới.

Về phát triển hạ tầng đô thị, TP Đã Nẵng đã có nhiều phát sinh mới cần có sự điều chỉnh: Sân bay quốc tế Đà Nẵng được thiết kế với công suất phục vụ đến năm 2020 là 6 triệu lượt khách/năm, tuy nhiên đến nay đã đạt đến chỉ tiêu này. Dự án mở rộng nhà ga hành khách quốc tế đang được triển khai gấp rút để phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2017, quy mô đạt mức tương đương 10 triệu lượt khách/năm. Mục tiêu đến năm 2030 đạt công suất 20 triệu lượt khách/năm. Cảng Tiên Sa hiện cũng đã quá tải... 

Ashui.com 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo