Ashui.com

Wednesday
Oct 05th
Home Tin tức Việt Nam Hàn Quốc hỗ trợ Huế phát triển thành phố văn hóa và du lịch thông minh

Hàn Quốc hỗ trợ Huế phát triển thành phố văn hóa và du lịch thông minh

Viết email In

Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) có số vốn 13 triệu đô la và gần 41,7 tỉ đồng là vốn đối ứng của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế.  


Hội thảo dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh” diễn ra ngày 22/8 do KOICA và đơn vị tư vấn quản lý dự án Hàn Quốc (PMC) tổ chức. (Ảnh: Nhân Tâm)

Dự án gồm 5 hợp phần, bao gồm thiết lập trục văn hóa du lịch thông minh thành phố Huế; dự án thí điểm của trục văn hóa du lịch thông minh, cụ thể là khu văn hóa phức hợp cồn Dã Viên; hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc sông Hương; xây dựng năng lực hành chính công trong phát triển du lịch và quản lý đô thị; quản lý dự án.

Những thông tin này được ghi nhận trong hội thảo dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh” diễn ra hôm nay, 22-8 do KOICA và đơn vị tư vấn quản lý dự án Hàn Quốc (PMC) tổ chức.

Để thực hiện dự án này, KOICA đã chọn 4 đơn vị tư vấn, quản lý dự án chính của Hàn Quốc là công ty OCS, PoSTMEDIA, STRC và KAIST. Đây là những công ty đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch, thiết kế đô thị và trong lĩnh vực văn hoá, du lịch thông minh.

Hiện nay dự án đang trong giai đoạn tiến hành khảo sát, nghiên cứu, phân tích, khai thác ý tưởng, đề xuất và xây dựng nhiệm vụ quy hoạch.


Khu vực công viên Kim Long dọc bờ sông Hương, thành phố Huế đang được chỉnh trang. (Ảnh: Hoàng Lê)

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho hay việc Chính phủ Hàn Quốc quyết định tài trợ cho dự án này rất quan trọng trong bối cảnh thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế trong thời gian đến, đồng thời phải đảm bảo phát triển bền vững, hài hòa giữa bảo tồn – phát triển, bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên.

Ông Cho Han Deog, Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam, cho hay đây là dự án thứ 3 Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA hỗ trợ địa phương miền Trung này trong những năm qua.

Cụ thể, dự án quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và dự án thí điểm đường đi bộ trên sông Hương có tổng vốn 6 triệu đô la do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại. Đầu năm 2019, Huế đã khánh thành dự án thí điểm đường đi bộ trên sông Hương hay còn gọi là cây cầu gỗ lim có giá trị 152 tỉ đồng.

Nhân Tâm

(KTSG Online)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo