Ashui.com

Wednesday
May 12th
Home Tin tức Việt Nam Không phát triển đô thị dọc tuyến đường chính huyện Ba Vì

Không phát triển đô thị dọc tuyến đường chính huyện Ba Vì

Viết email In

UBND thành phố Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 2027/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000. Quy hoạch là cơ sở pháp lý để chính quyền huyện Ba Vì quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, huyện Ba Vì nằm trong khu vực hành lang xanh và được định hướng khuyến khích phát triển các hoạt động du lịch, phát triển các mô hình trang trại, nghiên cứu khoa học phục vụ nông nghiệp.


 
Theo đó, khu vực làng xóm, dân cư nông thôn sẽ phát triển làng xã theo mô hình nông thôn mới, bổ sung hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và cơ sở sản xuất. Phát triển các trung tâm dịch vụ, hỗ trợ sản xuất, bảo vệ các không gian cảnh quan di tích tôn giáo tín ngưỡng, đồng thời khắc phục triệt để các vấn đề gây ô nhiễm môi trường.
 
Khu vực thị trấn huyện lỵ sẽ hình thành và tăng cường các trung tâm dịch vụ công cộng, không gian xanh, công viên vui chơi giải trí, dịch vụ hỗ trợ du lịch, hỗ trợ sản xuất, bảo đảm tiếp cận và sử dụng thuận lợi của mọi người dân trong huyện. Cải tạo, dịch chuyển trung tâm các thị trấn ra xa các tuyến đường quốc lộ. Không phát triển bám dọc các tuyến đường chính của đô thị.
 
Hiện tổng diện tích đất tự nhiên của huyện Ba Vì khoảng 42.804 ha, trong đó diện tích đất phát triển đô thị đến năm 2030 khoảng 2.000 - 2.200ha, diện tích đất tự nhiên nông thôn khoảng 40.000 - 41.000 ha. Dự báo dân số cho toàn huyện Ba Vì đến năm 2030 khoảng 295.000 người, trong đó khu vực đô thị khoảng 30.000 người, khu vực nông thôn khoảng 265.000 người.

Hà Anh

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo