Ashui.com

Saturday
Oct 01st
Home Vật liệu / Thiết bị Trang thiết bị Đâu là đáp án hoàn hảo nhất cho bài toán chất lượng không khí trong nhà tại Việt Nam?

Đâu là đáp án hoàn hảo nhất cho bài toán chất lượng không khí trong nhà tại Việt Nam?

Viết email In

Biến đổi khí hậu kéo theo hàng loạt hệ lụy lên tất cả các hoạt động sống tại khắp mọi ngóc ngách trên địa cầu, Việt Nam đương nhiên không phải ngoại lệ. Đứng từ góc nhìn của cư dân, các chuyên gia, nhà đầu tư, xây dựng và tư vấn, một trong những mối quan tâm hàng đầu không gì khác là chất lượng không khí trong tòa nhà (IAQ).  

Bài toán muôn thuở: Chọn "Tiết kiệm năng lượng" hay "Lưu thông không khí"? 

Tại các đô thị lớn ở Việt Nam hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng, chủ yếu đến từ các hoạt động giao thông, xây dựng và sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới với mùa đông quá lạnh và mùa hè quá nóng, các tòa nhà dân dụng tại các đô thị lớn đa phần được thiết kế kín gió, nhằm tối đa hóa khả năng tiết kiệm năng lượng của máy điều hòa, đảm bảo cho không khí trong nhà luôn ở nhiệt độ cài đặt. Tuy nhiên, đây chính lại là nguyên nhân khiến không khí dễ bị ô nhiễm hơn do khả năng lưu thông kém. Bởi vậy, một bài toán nhức nhối được đặt ra là làm sao để dung hòa hai tiêu chí này. 

Theo thống kê, không khí trong nhà và văn phòng chiếm đến 57% trong tổng số 18kg không khí mà một người tiêu thụ trung bình mỗi ngày. Trong khi đó, tỷ lệ năng lượng tiêu thụ của tòa nhà, khách sạn trên tổng lượng điện tiêu thụ quốc gia từ năm 1994 đến 2015 tăng hơn gấp đôi từ 24% đến 55%. Có thể thấy, việc tìm ra đáp án cho bài toán nêu trên đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết, bởi đó là yếu tố quyết định đến sức khỏe, sự an toàn của mỗi cá nhân cũng như thành công của mỗi công trình.

Giải pháp điều hòa không khí toàn diện - Câu trả lời từ Panasonic

Với các nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn xây dựng và doanh nghiệp, cũng như những ai quan tâm đến vấn đề chất lượng không khí trong nhà, câu trả lời phần nào được thỏa mãn tại hội thảo "Giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà" cuối tháng 3 vừa qua tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tổ chức bởi Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây Dựng. 

Giải pháp Không khí được giới thiệu bởi nhà sản xuất điện tử gia dụng hàng đầu Nhật Bản là sự kết hợp giữa hệ thống giải pháp IAQ và hệ thống điều hòa không khí thương mại thế hệ mới VRF Panasonic FSV-EX ME2. 

IAQ được tích hợp từ nhiều sản phẩm, bao gồm điều hòa không khí, hệ thống thông gió, các loại quạt gió và máy lọc không khí, hướng đến mục tiêu đảm bảo không gian sống hài hòa gồm 4 yếu tố cơ bản là nhiệt độ - thoáng khí – độ ẩm – sạch khuẩn. Không khí ngoài trời trước tiên được hút vào trong nhà, sau đó lọc và tuần hoàn, giữ lại phần không khí sạch đồng thời đẩy không khí ô nhiễm ra ngoài. Cùng lúc, hệ thống trao đổi nhiệt và thông gió 24 giờ giúp đảm bảo rằng tạp chất luôn được loại bỏ và không khí trong lành được luân chuyển khắp căn nhà.


Giải pháp Không khí của Panasonic giải quyết hoàn toàn các vấn đề về Chất lượng không khí trong nhà

Panasonic cũng đồng thời giới thiệu hệ thống điều hòa không khí thế hệ mới VRF FSV-EX ME2, với hiệu suất tiết kiệm năng lượng vượt trội. Bên cạnh chỉ số tiết kiệm năng lượng EER cao nhất lên tới 5.3, sản phẩm này còn sở hữu một số tính năng ưu việt như mở rộng dải vận hành ngoài trời lên 52 độ C, độ tin cậy cao dưới điều kiện nhiệt độ ngoài trời khắc nghiệt, và khả năng hoạt động 100% công suất khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 43 độ C. Có được những chỉ số này là nhờ những cải tiến công nghệ đột phá từ nhà sản xuất: (1) Sử dụng toàn bộ máy nén biến tần; (2) Tấm tản nhiệt hoàn toàn mới; (3) Thiết kế lại miệng thổi gió và cánh quạt giải nhiệt dàn nóng.


Hệ thống điều hòa không khí thế hệ mới Panasonic VRF FSV-EX ME2

So sánh với thế hệ cũ FSV ME1 và với sản phẩm tương tự khác trên thị trường, FSV-EX ME2 giúp tiết kiệm từ 20-30% năng lượng tiêu thụ, từ đó giảm chi phí điện năng. Để dễ hình dung, có thể lấy ví dụ một tòa nhà 15 tầng điển hình, với diện tích sử dụng 1000m2 và lượng điện năng tiêu thụ trong một năm là hơn 12,5 triệu kW, tương đương hơn 22 tỉ đồng mỗi năm. Với thế hệ VRF Panasonic FSV-EX ME2, chi phí điện năng tiêu thụ mỗi năm của tòa nhà trên sẽ tiết kiệm được 30%, tương đương tới hơn 3,6 tỉ đồng.


Giải pháp điều hòa không khí toàn diện của Panasonic mang tới nguồn không khí chất lượng cho cuộc sống

Với kinh nghiệm của một sản xuất điện tử gia dụng hàng đầu Nhật Bản, Panasonic với Giải pháp Điều hòa không khí toàn diện được kỳ vọng không chỉ giúp cho các tòa nhà “xanh” và “thông minh” đạt được những chỉ số tiết kiệm năng lượng hàng đầu, mà còn đảm bảo không gian sống tiện nghi, an toàn và khỏe mạnh cho mỗi khách hàng, đúng như triết lý của thương hiệu được xây dựng bằng niềm tin vững bền suốt 100 năm qua. 

Khánh Thương 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo