Ashui.com

Wednesday
Oct 05th
Home Tin tức Bình chọn "Kiến trúc sư của Năm" và "Công trình của Năm" (2014)

Bình chọn "Kiến trúc sư của Năm" và "Công trình của Năm" (2014)

Viết email In

Ngày 18/12/2014, Ashui.com đã công bố danh sách các đề cử chính thức của cuộc bình chọn "Kiến trúc sư của Năm 2014” và “Công trình của Năm 2014” qua trang web: http://ashui.com/awards. Cuộc bình chọn bắt đầu từ 0 giờ ngày 18/12/2014 và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ ngày 31/12/2014 (2 tuần). Kết quả sẽ được công bố trong ngày cuối cùng của năm 2014.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp hoạt động thường niên này được tổ chức nhằm tôn vinh kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương lao động-hành nghề của giới kiến trúc sư; khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội, góp phần cải thiện môi trường hành nghề kiến trúc tại Việt Nam.

Năm nay, Ban tổ chức giải thưởng đã có một số thay đổi Quy chế, nổi bật nhất là việc thành lập Hội đồng tuyển chọn (gồm 5 thành viên là chuyên gia có uy tín, kinh nghiệm) nhằm lựa chọn các đề cử chính thức. Kết quả cuối cùng sẽ được tính theo 50% kết quả bình chọn cộng đồng và 50% kết quả của Hội đồng tuyển chọn.

Ngoài ra, cơ cấu giải thưởng năm nay cũng thay hạng mục "Kiến trúc sư cộng đồng" bằng hạng mục "Nhà giá rẻ" (Low-cost house) nhằm khuyến khích các kiến trúc sư tìm tòi những giải pháp cho đề tài thiết thực này với xã hội hiện nay.

CÁC HẠNG MỤC – TIÊU CHÍ

Kiến trúc sư của Năm(Architect of the Year): dành cho một kiến trúc sư tiêu biểu thiết kế những công trình tốt, có thành tích/hoạt động nổi bật trong năm, đáp ứng các giá trị (tiêu chí – 3T):

 • - Tài năng: Thiết kế các công trình có giá trị nghệ thuật kiến trúc cao, tạo nên phong cách riêng, tạo sự ảnh hưởng chuyên môn;
 • - Thực hành: Tổ chức quá trình thiết kế và xây dựng các công trình một cách chuyên nghiệp, chất lượng cao;
 • Tiên phong: Các công trình thiết kế đáp ứng xu hướng của thời đại, phát triển bền vững, được xã hội và dư luận đánh giá cao.

Công trình của Năm (Building of the Year): dành cho một công trình kiến trúc tiêu biểu hoàn thành xây dựng trong năm tại Việt Nam.

Các hạng mục khác:

 1. Tài năng trẻ (Young Architect): dành cho kiến trúc sư trẻ dưới 35 tuổi tạo dấu ấn đặc biệt.
 2. Nhà giá rẻ (Low-cost house): dành cho dự án / công trình có giá thành thấp, sử dụng hợp lý, phục vụ các đối tượng đặc biệt khó khăn (nghèo, vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai,…).
 3. Tác giả sách và ấn phẩm kiến trúc (Author): dành cho tác giả có sách hoặc các bài phê bình, phản biện về kiến trúc – quy hoạch phát triển đô thị.

 

CÁC ĐỀ CỬ CHÍNH THỨC: 

KIẾN TRÚC SƯ CỦA NĂM:

 1. KTS Nguyễn Hòa Hiệp
 2. KTS Nguyễn Văn Tất

CÔNG TRÌNH CỦA NĂM:

 1. House for Trees (Nhà cho Cây xanh)
 2. Nhà thờ Ka Đơn
 3. Nhà hàng Sơn La
 4. The Chapel (Nhà Nguyện)
 5. The Tent (Nhà Lều)

Tài năng trẻ:

 1. KTS Phạm Thùy Linh
 2. KTS Vũ Linh Quang

Nhà giá rẻ:

 1. Nhà chống thiên tai Blooming Bamboo Home
 2. S House 3

Tác giả sách / ấn phẩm kiến trúc:

 1. PGS.TS Nguyễn Minh Hòa
 2. PGS.TS.KTS Tôn Đại

Mời bạn truy cập website chính thức của chương trình và tham gia bình chọn: http://ashui.com/awards/

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Hiện có 804 khách Trực tuyến