Ashui.com

Monday
Aug 10th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Cộng đồng Mỹ thuật Ký ức lãng quên trong triển lãm "Qua phố nhớ gì?"

Ký ức lãng quên trong triển lãm "Qua phố nhớ gì?"

Viết email In
Triển lãm “Qua phố nhớ gì?” có cấu trúc của một không gian bảo tàng sống, mà ở đó nghệ thuật có nhiệm vụ nuôi dưỡng và phục hồi những vùng ký ức bị vùi lấp trong quên lãng, tìm lại những báu vật di sản và chất vấn những giá trị đích thực của nó.

Những bức ảnh tư liệu về các hàng phố xưa của Hà Nội sẽ được kết hợp cùng trình diễn với các gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu của phố Hàng Mã, Hàng Lọng… trong suốt thời gian triển lãm từ ngày 13/8 đến 19/8 tại Trung tâm Viet Art Center, 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

Các tác phẩm nghệ thuật đương đại của Nguyễn Huy An, Lê Trần Hậu Anh, Nguyễn Quốc Thành, Trần Hậu Yên Thế là những trải nghiệm đa dạng về thành phố, là những đào bới ký ức trong thực tại. Qua đó, giúp công chúng có cái nhìn sâu sắc hơn những nét đẹp văn hóa của Thủ đô Hà Nội.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có bàn tròn “Giáo dục mỹ thuật thông qua di sản và giáo dục di sản thông qua mỹ thuật” vào 17 giờ chiều ngày 17/8.

Bên cạnh đó, tọa đàm về giá trị của di sản với nghệ thuật có chủ đề “Ký ức thành phố, ký ức di sản” sẽ diễn ra vào 18 giờ chiều ngày 18/8.

Được biết, Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hoá Đan Mạch – Việt Nam (CDEF) cùng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm nghệ thuật Việt là hai đơn vị tài trợ cho hoạt động này./.

Mai Anh
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo