Ashui.com

Wednesday
Aug 04th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Đề nghị mở rộng Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An

Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Đề nghị mở rộng Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An

Viết email In

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh ranh giới Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. 

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị mở rộng khu kinh tế Đông Nam Nghệ An thêm 750ha, trong đó bao gồm cả dự án khu công nghiệp đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Đề nghị này này trùng với đề nghị ban đầu của UBND tỉnh Nghệ An và nhận được sự đồng tình của các bộ, ngành liên quan. 

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc đưa toàn bộ diện tích của dự án Tổ hợp khu công nghiệp đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An vào trong ranh giới khu kinh tế Đông Nam Nghệ An là phù hợp với quy hoạch sử dụng đất quốc gia phân bổ cho tỉnh Nghệ An. Ngoài ra, việc áp dụng ưu đãi đối với khu kinh tế cho toàn bộ Tổ hợp khu công nghiệp đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi để phát triển thành công dự án VSIP Nghệ An, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai Chính phủ và Singapore. 

Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) là một trong những nhà đầu tư thành công trong phát triển hạ tầng khu công nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay, VSIP đang phát triển 5 khu công nghiệp - đô thị tại 4 địa phương gồm Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng và Quảng Ngãi. Lũy kế đến nay, các khu công nghiệp này đã thu hút được 431 dự án đầu tư nước ngoài và 29 dự án đầu tư trong nước. Tổng vốn đầu tư đăng kí là trên 6,6 tỉ USD và hơn 5.300 tỉ đồng. 

Minh Nguyên 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1341 khách Trực tuyến

Quảng cáo