Ashui.com

Tuesday
Sep 27th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Khởi công dự án Phát triển cơ sở hạ tầng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Khởi công dự án Phát triển cơ sở hạ tầng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Viết email In

ngày 26/6/2015, Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ chính thức khởi công, thời gian thực hiện được dự kiến trong 37 tháng. 

Đây là một trong các dự án lớn hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, sử dụng vốn ODA Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước. 


Phối cảnh Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc 

Dự án được phê duyệt từ năm 2010, gồm 5 gói thầu chính là CP-1A phát triển hạ tầng chính (bao gồm các hạng mục hệ thống đường, cầu cống, viễn thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, nước thải, cấp điện), CP-1B cải tạo hồ Tân Xã và bảo vệ suối Dứa Gai, CP-2 nhà máy xử lý nước thải, CP-3 trạm điện và ES-II tư vấn giám sát. 

Là hợp phần thuộc Dự án phát triển CSHT khu công nghệ cao Hòa Lạc, CP-1A là gói thầu chính, có quy mô lớn nhất với tổng vốn đầu tư lên tới khoảng 4.000 tỷ VNĐ và hơn 1,2 tỷ Yên. 

Các hạng mục chính của gói thầu bao gồm mục hệ thống đường, cầu cống, viễn thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, nước thải, cấp điện. 

Được biết trước đó,ngày 30/3/2012, Bộ Tài chính Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký hiệp định tín dụng lần 1 trị giá 15,218 tỷ Yên cho Giai đoạn xây dựng của Dự án. Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ được khởi công xây dựng từ năm 2013 và hoàn thành vào năm 2016. 

Tuy nhiên, do mặt bằng của dự án còn nhiều vướng mắc nên Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã báo cáo Bộ Khoa học – Công nghệ và trình Chính phủ để tạm lùi thời gian triển khai Dự án. Việc chậm trễ trong công tác giải phóng mặt bằng cũng là vấn đề mà Khu Công nghệ cao Hòa Lạc luôn phải quan tâm thực hiện trong suốt 17 năm qua kể từ khi mới được thành lập. 

(Diễn đàn Doanh nghiệp) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 2315 khách Trực tuyến

Quảng cáo