Ashui.com

Friday
Sep 24th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật TPHCM tháo gỡ vướng mắc 46 dự án đầu tư

TPHCM tháo gỡ vướng mắc 46 dự án đầu tư

Viết email In

Tại TPHCM hiện có 46 dự án đầu tư của các doanh nghiệp đang gặp vướng mắc sẽ được chính quyền thành phố giải quyết thông qua các cuộc họp của tổ công tác về đầu tư gồm giám đốc các sở, ngành và chủ tịch thành phố.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, hiện có 46 dự án đang gặp vướng mắc. Tại cuộc họp của tổ công tác về đầu tư hôm 17/3, có 6 dự án gồm chung cư số 28/9 đường Trần Trọng Cung, quận 7; chung cư tại số 96 đường Lũy Bán Bích, Tân Phú; chung cư Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình; chung cư Bình An tại số 2735 đường Phạm Thế Hiển, quận 8; Nhà máy xử lý nước lợ Cần Giờ; dự án tổ hợp khách sạn –văn phòng tại số 27B đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, được đưa ra cuộc họp để chính quyền thành phố có ý kiến chỉ đạo.

Số còn lại gồm 40 dự án thuộc trách nhiệm nhiệm vụ chuyên môn cụ thể của các sở, ban ngành. Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư có 15 dự án; Sở Xây dựng 7 dự án; Sở Tài nguyên và Môi trường 4 dự án…


Các dự án đang vướng mắc tại TPHCM phần lớn là các dự án bất động sản
(Ảnh minh họa: Lê Anh)

Tính đến ngày 25/2, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất chính quyền thành phố chuyển các văn bản kiến nghị của doanh nghiệp đến từng cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết.

Trong các dự án đầu tư đang gặp vướng mắc hiện tại TPHCM phần lớn là thuộc nhóm doanh nghiệp bất động sản.

Theo thống kê của chính quyền TPHCM, năm 2019, thành phố có 124 dự án bất động sản gặp vướng mắc về pháp lý nên không xây dựng được.

Chính quyền thành phố phải phân chia ra thành 2 nhóm để xử lý. Nhóm thứ nhất là các dự án có thể tháo gỡ được và nhóm còn lại là những dự án phải chờ đợi kết luận thanh tra.

Tại cuộc gặp với các doanh nghiệp bất động sản hồi tháng 2/2020, Chủ tịch TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định tổ công tác về đầu tư của thành phố sẽ giải quyết vướng mắc các dự án hàng tuần. Những dự án thuộc thẩm quyền của TPHCM sẽ cố gắng tháo gỡ dứt điểm trước 30/4/2020.

Lê Anh

(TBKTSG)

Attachments:
Download this file (scan-Danh-muc-46-du-an-dau-tu-tphcm.pdf)scan-Danh-muc-46-du-an-dau-tu-tphcm.pdf[Danh mục 46 dự án đang gặp vướng mắc]8086 Kb

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 2657 khách Trực tuyến

Quảng cáo