Ashui.com

Tuesday
Oct 19th
Home Tin tức Sự kiện Triển lãm quốc tế công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh - Enertec Expo 2011

Triển lãm quốc tế công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh - Enertec Expo 2011

Viết email In
Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng công ty điện lực thành phố đã tổ chức Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh (Enertec Expo 2011) từ ngày 17-20/8 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố nhận định đây là một hoạt động thiết thực nhằm triển khai công tác tiết kiệm trong sử dụng điện đối với tất cả các đối tượng; nâng cao ý thức, kiến thức của người dân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và năng lượng xanh trên địa bàn thành phố; đồng thời góp phần thực hiện chiến lược năng lượng quốc gia, giảm thiểu ô nhiễm để bảo vệ môi trường.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết năm 2011 là năm đầu tiên áp dụng Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Nhà nước về phát triển năng lượng quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng, khai thác và sử dụng hợp lý, có hiệu quả nguồn tài nguyên năng lượng trong nước.

Enertec Expo 2011 là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả theo đúng quy định của Luật đã ban hành.

Hiện ở Việt Nam để tăng 1% tổng thu nhập quốc nội (GDP) thì điện năng phải tăng từ 2% trở lên, nhưng ở các nước khác chỉ cần 1-1,3%, điều này cho thấy tỷ trọng giá điện trong giá thành sản phẩm còn rất cao, làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước.

Triển lãm Enertec Expo 2011 với sự tham gia của khoảng 150 gian hàng, tập trung các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ giúp người tiêu dùng chọn lựa những sản phẩm tiết kiệm có chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trong khuôn khổ Triển lãm còn tổ chức nhiều hội thảo thiết thực như dán nhãn năng lượng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong tòa nhà… và Hội thi về ý tưởng - sáng tạo với chủ đề tiết kiệm năng lượng của học sinh, sinh viên./.

(TTXVN/Vietnam+

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo