Ashui.com

Monday
Sep 20th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo quốc tế về môi trường và biến đổi khí hậu

Hội thảo quốc tế về môi trường và biến đổi khí hậu

Viết email In

Ngày 26/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUI) và Đại học Liège (Ulg - Vương quốc Bỉ) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế về năng lượng, môi trường và biến đổi khí hậu (ICEC-2011), thu hút gần 70 tham luận của hơn 100 nhà khoa học trong nước và các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ...

Hội thảo đề cập đến nhiều vấn đề liên quan đến các giải pháp công nghệ giải quyết ô nhiễm môi trường, giảm thiểu chất thải, sử dụng năng lượng hợp lý. Nhiều nhà khoa học cũng đã đưa ra nhiều vấn đề, mối quan hệ mật thiết giữa các lĩnh vực môi trường, năng lượng và biển đổi khí hậu.

Theo ông Jean Marchal, Phó Hiệu trưởng Đại học Liège, ngày nay môi trường, năng lượng cũng như biến đổi khí hậu đã trở thành vấn đề toàn cầu, không loại trừ bất cứ một quốc gia nào, vì vậy, đòi hỏi các quốc gia cần có sự chia sẻ, hỗ trợ nhau trong việc giải quyết có hiệu quả các vấn đề này.

  • Ảnh bên: Rừng ngập mặn Cần Giờ

Các đại biểu đều cho rằng, để giải quyết các vấn đề phát sinh về môi trường, năng lượng, biến đổi khí hậu không chỉ có các nhà quản lý, khoa học mà cần cả chung tay giúp sức của cộng đồng, người dân, các doanh nghiệp. Điểm mấu chốt là các quốc gia cần chia sẻ, nghiên cứu mang tính khu vực.

Ông Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương kiêm Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hội thảo này nhằm thúc đẩy trao đổi giữa các nhà nghiên cứu và các chuyên gia làm việc trong nhiều lĩnh vực khoa học với cùng một lợi ích chung trong việc cải thiện năng lượng, môi trường, biến đổi khí hậu và các chủ đề liên quan.

Hội thảo cũng nhằm đưa ra những nhận thức chung, đồng nhất các giải pháp trong việc hướng tới phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia trong và ngoài nước cũng đã thực hiện chương trình tham quan tại rừng ngập mặn Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh và Vườn quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai./.

(TTXVN, Vietnam+


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo