Ashui.com

Thursday
May 26th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo Việt Nam – Nhật Bản về Cộng đồng thông minh (Smart Community)

Hội thảo Việt Nam – Nhật Bản về Cộng đồng thông minh (Smart Community)

Viết email In

Ngày 11/8, Bộ Công Thương Việt Nam (MOIT), Bộ Kinh Tế, Thương Mại và Công Nghiệp Nhật Bản (METI), Tổ chức Phát triển công nghệ công nghiệp và Năng lượng mới Nhật Bản (NEDO), Liên minh Cộng đồng thông minh Nhật Bản (JSCA) phối hợp tổ chức Hội thảo Việt Nam – Nhật Bản về Cộng đồng thông minh.Hội thảo là sự hưởng ứng sáng kiến của Bộ trưởng METI của Nhật Bản đề xuất khái niệm về “Sáng kiến cộng đồng thông minh tại Đông Á (EA-SCI)” tại Hội nghị tham vấn lần thứ 16 giữa các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật bản (METI) (16th AEM-METI Consultation) được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam vào ngày 26/8/2010. Sáng kiến này nêu rõ việc cần tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của “Cộng đồng thông minh”, các hệ thống năng lượng thông minh và các cơ sở hạ tầng xã hội thông minh hướng tới một xã hội bền vững tại các nước ASEAN và và khu vực Đông Á.

METI, NEDO và JSCA cùng các công ty quốc tế khác nhau tại Nhật Bản, đã phái cử một phái đoàn bao gồm các tổ chức nhà nước và tư nhân phối hợp tổ chức hội thảo ngày 11/8 tại Hà Nội với Bộ Công Thương và các tổ chức Việt Nam có liên quan. Hội thảo sẽ được diễn ra tại Hội trường Thăng Long, khách sạn Melia Hà Nội, Việt Nam.

Mục tiêu của buổi hội thảo lần này là vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm thu được từ trận động đất lịch sử ở Nhật Bản, từ đó tìm ra các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản để xây dựng và triển khai các dự án trình diễn nhằm mục đích hiện thực hóa khái niệm Cộng đồng thông minh, góp phần vào ổn định nguồn cung năng lượng, hiệu quả sử dụng năng lượng, năng lượng tái tạo và bảo tồn nguồn tài nguyên tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội thảo, các thành viên của JSCA đã thể hiện thiện chí của mình trong việc hỗ trợ và trình bày các công nghệ liên quan đến Cộng đồng thông minh tại Việt Nam. Sự hỗ trợ này sẽ bao gồm việc lập hoặc triển khai các kế hoạch tổng thể tại các khu công nghiệp hoặc thành phố đô thị, và cũng như trao đổi thông tin về các vấn đề quan trọng có liên quan tới sự phát triển có tính quốc tế đối với các công nghệ Cộng đồng thông minh.

Cùng với sự hỗ trợ đó, MOIT sẽ mời JSCA tiến hành thẩm định các phương án khả thi trong việc phát triển các công nghệ Cộng đồng thông minh tại Việt Nam.

N.P


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo