Ashui.com

Monday
Jun 01st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo "Nhôm - vật liệu xanh của tương lai"

Hội thảo "Nhôm - vật liệu xanh của tương lai"

Viết email In

Ngày 27/6 tại Hà Nội, Công ty TNHH Nhôm định hình Sapa Bến Thành phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề "Nhôm - vật liệu xanh của tương lai".

Tại hội thảo, Sapa Bến Thành và công ty Aluking sẽ giới thiệu tới khách mời những khả năng sử dụng nhôm định hình trong kiến trúc, trang trí nội ngoại thất, cùng những ứng dụng thực tế trong phần trình bày của KTS Nguyễn Trường Lưu, Phó chủ tịch Hội KTS TPHCM.

  • Thời gian: 15h - 19h, ngày 27/6/2012 (thứ Tư)
  • Địa điểm: Ballroom A - Khách sạn Opera Hilton Hà Nội, số 1 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, HN.
Liên hệ đăng ký tham dự hội thảo:
Ms Mai Hương, mobile: 0904113637, email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Tương lai bền vững

Hãy hình dung một thành phố mà mọi mái nhà và bề ngoài đều có thể chuyển sang màu xanh của nước lẫn khí đốt lọc không khí, hoặc biến thành một mạng năng lượng mặt trời khổng lồ. Hãy nghĩ xem những nhà quảng cáo, nghệ sĩ và kiến trúc sư cảnh quan có thể làm gì nếu các tòa nhà phô bày một vẻ kì quái như vậy.

Công ty Hà Lan Sublean đã làm điều này và gần đây đưa ra khái niệm Kameleon. 

“Các thành phố tương lai sẽ có khả năng thay đổi mọi bề mặt bất cứ lúc nào để liên tục thí chứng với bất kỳ yếu tố nào trong bốn yếu tố bền vững của chúng  ta: cung cấp, thanh lọc, đền bù và truyền đạt thông tin”, giám đốc điều hành Peter Dommele của Sublean nói. 

Gần đây công ty đã giới thiệu các nguyên mẫu đầu tiên của các mặt ngoài tại một hội thảo công nghệ sạch ở Rotterdam và Amsterdam.  Mặt ngoài với kích thước hoàn chỉnh đầu tiên có thể ra mắt trong vài tháng.

“Chúng tôi đã dùng nhôm cho hệ thống của mình vì nó có thể tái chế gần 100%, sáng và bền, đẹp mắt và phù hợp cho xây dựng.  Và Sapa đang cung cấp cho chúng tôi mọi hồ sơ và chuyên môn mà chúng tôi cần từ đầu”, Dommele nói.


Tòa nhà “INDIGO @ Twelve | West” (ảnh bên) được mô tả là một tụ điểm hoạt động tao nhã và cấp tiến tại một điểm nóng của Portland, Oregon, Mỹ. Người ta cho rằng sự kết nối giữa những người sống, làm việc, mua sắm và ăn uống ở tòa nhà này sẽ tạo ra một cộng đồng đô thị sôi động. Tòa nhà mang toàn bộ đặc điểm của công nghệ xanh sẵn có, từ mái với tua bin gió và hệ thống gom nước mưa cho đến tái tạo nước xám, ván mặt trời và hệ thống rào chắn nhôm theo yêu cầu khách hàng từ các sản phẩm kiến trúc của Sapa ở Portland, Oregon.

“Khả năng tái chế nhôm, vị trí dự án và sự việc chúng tôi dùng 25% nhôm tái chế cho các rào chắn và vách ngăn đã đóng góp cho môi trường của dự án”, Steven Koch, quản lý phát triển sản phẩm ở Sapa Extrusions nói.

Tòa nhà 22 tầng này đã nhận được chứng nhận LEED bạch kim, tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống chứng nhận tòa nhà xanh được quốc tế công nhận.
    

Tòa nhà lớn ở ISTANBUL

Hệ thống trượt của Sapa và hệ thống ván màn ốp tường làm đẹp cho hai dự án nhà cao tầng mới thanh thế nhất của Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách cây cầu Bosphorous nổi tiếng của Istanbul chỉ 6km là dự án Akasya trên diện tích 182.000m2. Nó bao gồm 1.580 căn hộ trong các tòa tháp cao 60m và 170m, một trung tâm mua sắm, hồ và thậm chí một khu rừng. Sang phía đông của Akasya là một dự án bất động sản khác mới phát triển, được giải thưởng Varyap Meridian. Ngoài các tòa nhà văn phòng, dự án được chứng nhận thích nghi môi trường LEEDS bao gồm năm tòa tháp chung cư, chiều cao dao động từ 90m đến 240m. Dự án nằm trong quận Atasehir, đã giành được một số giải thưởng lớn bao gồm các Giải thưởng Bất động sản Quốc tế.

Hai dự án quy mô lớn này có điểm chung: Cả hai đều chọn các hệ thống xây dựng của Sapa.

Sau một quy trình đấu thầu, Sapa được dự án Akasya chọn giao các hệ thống cửa. Các hệ thống trượt Confort 125 và Confort 160 đã được chọn. Hệ thống trượt Confort cho cửa nhôm đặc biệt phù hợp với các bề mặt lắp kính lớn.

“Dự án cho thấy các hệ thống trượt tốt có thể được sử dụng thành công trong các tòa tháp cao”, Giám đốc Tiếp thị và Dự án của Sapa là Safak Senturk nói. “Dự án Akasya đã chọn hiệu suất không thấm nước 1350 Pascal (Pa), đặc biệt quan trọng cho các tòa tháp”, ông nói thêm.

Dự án Akasya cũng chọn hệ thống cửa sổ Avantis 55 và hệ thống tường màn nhôm Elegance 52 của Sapa, đáp ứng các nhu cầu bổ sung cho hiệu suất cao. Dự án Varyap Meridian cũng chọn “sự tao nhã”, chọn Elegance 72 của Sapa, một hệ thống tường màn tổ hợp. Hệ thống tổ hợp này được thiết kế để đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau và có thể phù hợp với mong ước của khách hàng khi nó được dùng cho cống thoát nước, cách nhiệt, âm học, kiểm soát mặt trời, thiết kế mỹ thuật và nhiều hơn nữa. Đối với dự án đặc biệt này, tường màn phải đáp ứng các yêu cầu về thời tiết và những yếu tố khác thách thức Istanbul.

“Khách hàng đòi hỏi một hệ thống ván cho các tòa nhà của họ có thể chịu được động đất”, Senturk nói. “Nếu bạn dùng một hệ thống trên tòa nhà cao tầng, nó phải có những tính năng rất đặc biệt. Mọi thứ đều khác ở 150m. Có gió quá cao, sự không thấm nước, giá trị áp suất không khí, việc mở hệ thống và an ninh, tất cả đều cần thích ứng với những độ cao như vậy”, ông nói thêm. 

XÂY DỰNG CÁC TÒA NHÀ CHỐNG ĐỘNG ĐẤT có ý nghĩa quan trọng ở Istanbul. Thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, với dân số khoảng 13 triệu người, nằm ở vùng đứt gãy Bắc Anatolia. Năm 1999, thành phố Izmit, cũng nằm trên đứt gãy như vậy, đã bị tàn phá bởi trận động đất 7,6 độ richter.

Sapa thiết kế hệ thống đáp ứng các yêu cầu và quy tắc xây dựng khó khăn trên toàn thế giới. Hệ thống Xây dựng Sapa ở Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác chặt chẽ với các khách hàng Varyap Meridian và Akasya trong ít nhất sáu tháng mỗi khách hàng, đem lại các chi tiết và giải pháp hệ thống thiết kế theo ý khách hàng. Cả hai dự án đều được hoàn tất trong năm 2011.

(Ashui.com)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo