Ashui.com

Sunday
Sep 19th
Home Tin tức Thế giới Dubai sẽ xây tháp cao hơn tòa nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới

Dubai sẽ xây tháp cao hơn tòa nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới

Viết email In

Tập đoàn phát triển bất động sản Emaar Properties ở Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống nhất (UAE) tiết lộ sẽ đầu tư xây dựng một tòa tháp tại Dubai, cao hơn tòa Burj Khalifa cao nhất thế giới hiện nay. 

Straits Times dẫn lời ông Mohamed Alabbar, chủ tịch tập đoàn Emaar cho biết, tòa tháp mới trị giá khoảng 1 tỷ USD và sẽ cao hơn tòa Burj Khalifa "một bậc". 

Tuy nhiên, vị chủ tịch cho biết, chiều cao cuối cùng của tháp sẽ được công bố sau khi hoàn thành. Công trình này sẽ là "món quà cho thành phố trước năm 2020", năm Dubai đăng cai tổ chức World Expo. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6 năm nay.  

Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Tây ban Nha Santiago Calatrava Valls. Tòa tháp sẽ có tầng quan sát, 18-20 tầng dành cho nhà hàng và khách sạn. 

Ông Alabbar miêu tả, tòa tháp mới sẽ giống như một "tượng đài thanh lịch", làm tăng thêm giá trị cho tòa nhà do công ty phát triển dọc theo nhánh sông của thành phố. 

"Khi chọn mua nhà, nhiều người luôn muốn ngôi nhà mình có tầm nhìn đẹp", ông Alabbar nói.

Tòa nhà sẽ khá thanh mảnh và được cố định bằng những sợi cáp chắc chắn.

Tháp Burj Khalifa cao 828 m, hiện là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới. Nó được xây dựng với chi phí lên đến 1,5 tỷ USD và mở cửa từ tháng 1/2010.

Thành phố Dubai khá nổi tiếng với hàng chục tòa nhà chọc trời. Trung tâm kinh doanh và du lịch của Vùng Vịnh đang phát triển các khách sạn, dự án giải trí nhằm thu hút 20 triệu khách du lịch mỗi năm kể từ năm 2020. Năm 2010, thành phố này đón khoảng 10 triệu lượt khách. 

Tống Hoa / ảnh: detroitnewstime.com
(Zing News)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo