Ashui.com

Sunday
Sep 19th
Home Tin tức Thế giới Nhà ga xe lửa cũ ở Ba Lan biến thành thư viện đẹp nhất thế giới

Nhà ga xe lửa cũ ở Ba Lan biến thành thư viện đẹp nhất thế giới

Viết email In

Vượt qua nhiều dự án ấn tượng của Mỹ, Canada và nhiều quốc gia khác, một nhà ga xe lửa cũ ở Rumia, miền Bắc Ba Lan, được đại tu thành thư viện công cộng, đã được nhận Giải Thiết kế nội thất thư viện 2016 (ALA/IIDA Library Interior Design Award) thể loại Thiết kế Không gian đơn nhất

Đây là công trình duy nhất của châu Âu được trao giải này trong năm nay.  


Bên trong Thư viện công cộng Stacja Kultura 

Tháng 11/2014, nhà ga xe lửa cũ đã xuống cấp nói trên đã mở cửa trở lại với cái tên Nhà ga Văn hóa (Stacja Kultura), trong đó kết hợp các tính năng của một ga xe lửa, một thư viện công cộng và một trung tâm văn hóa. 

Thiết kế hiện đại của thư viện Rumia với các chi tiết màu đen và đỏ, gợi lại mô hình các cơ sở hạ tầng đường sắt cũ như các bến và các toa tàu, kệ sách thiết kế giống như các đường ray.

Với tổng chi phí dự án trên 5 triệu zlotys (tương đương 1,28 triệu USD), nhà ga xe lửa hồi sinh này hiện là văn phòng chính của Thư viện công cộng Rumia, phục vụ cả cộng đồng dân cư địa phương và du khách đến thăm vùng duyên hải này của Ba Lan.

Giải Thiết kế Nội thất Thư viện là một giải uy tín, do Hiệp hội Thư viện Mỹ phối hợp với Hiệp hội Thiết kế nội thất quốc tế tổ chức bầu chọn hai năm một lần nhằm tôn vinh những công trình xuất sắc quốc tế về thiết kế nội thất thư viện./. 

(TTXVN / Vietnam+) 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo