Ashui.com

Monday
Mar 30th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Phát hiện một thành phố lâu đời nhất của châu Âu

Phát hiện một thành phố lâu đời nhất của châu Âu

Viết email In
Truyền thông địa phương đưa tin, các nhà khảo cổ Bulgaria đã phát hiện một thành phố 7.000 năm tuổi, được cho là lâu đời nhất tại châu Âu.

Khu khai quật trên ở gần thành phố Pazardzhic thuộc trung tâm của Bulgaria.

Vào năm 2008, nhóm nghiên cứu của nhà khảo cổ Yasen Boyadzhiev đã phát hiện ở khu vực trên một có một nghĩa địa cổ rộng lớn, được biết đến dưới cái tên hiện nay là vùng Yunatsite, có nghĩa là những người anh hùng.

Sau đó, các cuộc khai quật đã được mở rộng và mới đây (ngày 4/6) các nhà nghiên cứu công bố, họ đã tìm thấy một khu định cư rộng lớn và lâu đời đến kinh ngạc, trải rộng 100.000km2 và có niên đại từ khoảng 4.700-4.600 năm trước Công nguyên.

Nhà khảo cổ Boyadzhiev nói, khu vực này có tất cả các nét đặc của một thành phố trung tâm. Một con hào và những bức tường phòng thủ, tất cả đều bố trí hợp lý.

Bên trong những bức tường, các nhà khảo cổ phát hiện thấy, không chỉ có các ngôi nhà mà còn cả những công trình giống như trung tâm hội thảo. Một vài đồ tạo tác trong số này cho thấy kỹ năng sản xuất nơi đây rất phát triển.

Nhà khảo cổ Boyadzhiev bày tỏ, cho đến nay, những công trình xây dựng có quy mô thành phố như vậy chỉ có thể được tìm thấy ở các khu định cư của những giai đoạn sau này, do đó thành phố trên được xem là một di tích cổ đại kinh điển./.

Anh Minh
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo