Ashui.com

Monday
Mar 30th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Malacca - thành phố không khói thuốc ở Malaysia

Malacca - thành phố không khói thuốc ở Malaysia

Viết email In

Thành phố di sản văn hóa thế giới Malacca của Malaysia sẽ trở thành thành phố không khói thuốc đầu tiên ở nước này kể từ ngày 15/6 tới.

Quyết định cấm thuốc lá được ban hành để thu hút thêm du khách đến với thành phố, đồng thời giúp loại bỏ thuốc lá ở Malaysia, nơi mà thói quen này lan tràn không chỉ trong phái mạnh mà trong cả phái đẹp.


Thành phố di sản Malacca (Malaysia)

Bộ trưởng Y tế Malaysia Liow Tiong Lai khẳng định rằng không thuốc lá sẽ góp phần bảo tồn các di sản và tạo được bầu không khí trong lành cũng như môi trường sạch cho du khách trong nước và quốc tế khi đến thăm thành phố lịch sử này. Cấm thuốc sẽ làm giảm bớt sự ô nhiễm trong khu vực và khuyến khích con người có lối sống lành mạnh.

Khu vực cấm hút thuốc bao gồm toàn bộ thành phố rộng chừng 4,2km2 và bốn khu vực khác ở bang Malacca, miền Nam Malaysia. Những người vi phạm lệnh cấm sẽ bị cảnh sát phạt 300 ringgit (100 USD) và mức phạt tối đa là 5.000 ringgit (1.666 USD).

Thủ hiến bang Mohamad Ali Rustam cam kết Malacca sẽ nghiêm chỉnh trong việc đảm bảo sẽ có thêm nhiều điểm du lịch không khói thuốc nữa.

Với hơn 500 năm giao lưu văn hóa và giao thương giữa Đông-Tây, di sản đa văn hóa của Malacca nổi bật là các tòa công sở, các nhà thờ và pháo đài mang đậm nét trang trí riêng biệt.

Năm 2008, Malacca đã được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh vào danh sách các di sản văn hóa thế giới. Tuy nhiên, gần đây có nhiều lo ngại cho rằng thành phố cảng này có nguy cơ bị loại khỏi danh sách, do những quy hoạch mới trong khu bảo tồn lịch sử của họ./.

Thanh Thủy

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo