Ashui.com

Saturday
Apr 04th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Một “Hong Kong xưa” thu nhỏ

Một “Hong Kong xưa” thu nhỏ

Viết email In

Triển lãm “Hong Kong xưa” thông qua các mô hình thu nhỏ có thể đưa bạn quay trở về thăm lại các cửa hàng tạp hóa và salon kiểu cũ hoặc ngôi nhà cổ…

Một nhóm gồm 16 nghệ sĩ đã “bắt” được cái hồn của Hong Kong trong những ngày xưa cũ và mô phỏng hình ảnh đó qua các mô hình thu nhỏ. Nhiều bức ảnh trong các tác phẩm nghệ thuật cho thấy những cảnh của Hong Kong xưa đã dần biến mất theo thời gian.


Kiểu nhà ở phổ biến của người Hong Kong trong thời gian trước đây

42 mô hình minh họa đường phố và các cửa hàng cũ ở Hong Kong. Bạn gần như cảm giác bước chân mình chạm vào không gian của những ngày xa xưa bằng cách chiêm ngưỡng mô hình tinh xảo, đậm chất nghệ thuật như nhà hàng Cantonese 150 năm tuổi, nhà hàng Tai Ping Koon, xe bán hàng rong trên đường phố; những căn hộ được xây sát nhau (từ căn hộ này cư dân có thể nhoài người ra cửa sổ và bắt tay với người hàng xóm), ghế salon cắt tóc cổ điển cũng như truyền hình mini…

Mặc dù mô hình này nhỏ bé nhưng không có nghĩa là dễ dàng cho việc thiết kế. Một nghệ sĩ nói rằng với Ta Kung Po - chỉ bên trong hiệu thuốc phải mất ba tháng để xây dựng.

Hình ảnh nổi bật khác trong mô hình triển lãm là thành phố Kowloon Walled khét tiếng một thời. Sau khi Nhật đầu hàng trong Chiến tranh thế giới thứ II, khoảng 2.000 người lập tức lấn chiếm đất nơi đây. Sau đó, khu vực này được cai trị bởi hội Tam hoàng và trở thành một mảnh đất màu mỡ của giới buôn thuốc phiện, nhà thổ, tiệm cờ bạc và các phòng khám bất hợp pháp.

Đây là nơi mà nhiều người không dám tới. Nó đã bị phá hủy vào năm 1984. Bây giờ trở thành công viên yên bình Kowloon Walled.


Xe điện ở phía trước của một cửa hàng cầm đồ


Thẩm mỹ viện làm tóc ở Hong Kong


Một thẩm mỹ viện khác trên đường phố


Tiệm giày LawKee nổi tiếng


Phòng ngủ với trang trí chi tiết kiểu người Hong Kong 


Trà quán điển hình Hong Kong


Nhà chòi


Gian hàng hoa và cá - những thứ không thể thiếu của người Hong Kong thuở đó

Những ký ức về Hong Kong xưa không chỉ đưa khách tham quan về lại một thời của thành phố này mà còn mang đến giải pháp có giá trị dành cho các thành phố “đất chật người đông”, ít nhất là các thiết kế chiếm ít không gian.

Thu Hà (theo CNNGo)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo