Ashui.com

Monday
Oct 26th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Anh thắt chặt các tiêu chuẩn xây dựng xanh

Anh thắt chặt các tiêu chuẩn xây dựng xanh

Viết email In
Một kiến nghị của tổ chức Liên đoàn Nhà ở Quốc gia Anh vừa được gửi đến Văn phòng Thủ tướng Anh (số 10 đường Downing) yêu cầu tất cả các căn hộ khi xây đều phải áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng xanh. Bản kiến nghị nêu bật mối lo ngại khi các tiêu chuẩn xây dựng về môi trường cũng như về việc xã hội hóa nhà ở trong khu vực chưa được tuân thủ nghiêm ngặt.

Từ đầu năm 2008, các hiệp hội nhà ở đã cắt giảm 25% lượng phát thải carbon ở các căn hộ, tuy nhiên các tổ chức tư nhân không thể thực hiện việc cắt giảm như trên đến năm 2010. Thậm chí sau khoảng thời gian đó, lịch trình giảm thiểu lượng thải carbon và sử dụng năng lượng hiệu quả có thể sẽ tiến hành chậm hơn mãi đến năm 2016 đối với các căn hộ cũng như toàn bộ ngành công nghiệp để đạt được chuẩn về không phát thải khí carbon.

Liên đoàn Nhà ở Quốc gia cho rằng có 2 vấn đề cần được xem xét chính là đối với những chủ hộ còn thiếu kinh nghiệm trong việc ước lượng lượng khí carbon được thải ra hàng năm và việc duy trì các khoản chi phí lớn không cần thiết để mua sản phẩm xanh. Theo báo cáo này, với sự thay đổi lớn về khí hậu, giá khí đốt và năng lượng đang thực sự lên cơn sốt, xây dựng nhà ít tốn năng lượng chưa phải là giải pháp đang được quan tâm nhiều nhất. Đại đa số các căn hộ tư nhân khi thiết kế xây dựng thường không quan tâm đến các tiêu chuẩn xanh tối thiểu trong toàn bộ tòa nhà. Chính phủ cần phải xem xét lại tiến trình cắt giảm khí thải carbon cũng như việc phát triển nhà ở tư nhân sao cho phù hợp hơn.
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo