Ashui.com

Sunday
Sep 20th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Empire State sẽ trở thành toà nhà "xanh"

Empire State sẽ trở thành toà nhà "xanh"

Viết email In

Một trong các địa chỉ nổi tiếng nhất thế giới, tòa nhà Empire State ở New York - sẽ trở nên thân thiện với môi trường. Một dự án vừa được khai trương nhằm giảm một phần ba lượng điện mà tòa nhà này tiêu thụ, tiết kiệm hàng triệu đôla một năm.

Dự án biến tòa Empire State thành công trình “xanh” là một phần của quá trình cải tạo trị giá 500 triệu đôla, mà chủ sở hữu tòa nhà hy vọng sẽ hồi vốn bằng cách thu hút thêm các Cty lớn thuê phòng bên trong với giá cao hơn. Được biết quỹ Sáng kiến vì Môi trường của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã hỗ trợ tiền cho dự án này. Ông Clinton và Thị trưởng New York Michael Bloomberg tuyên bố nó sẽ là hình mẫu cho các tòa nhà khác trên toàn thế giới trong việc tiết kiệm năng lượng.

Mỗi ngày có tới 13.000 người ra vào tòa nhà Empire State - trong đó rất nhiều khách du lịch lên tầng thượng để ngắm thành phố. Dự án cải tạo sẽ bao gồm việc dán màng nhựa cho 6.500 cửa sổ của tòa nhà 102 tầng này, đặt tấm cách nhiệt cho lò sưởi và cải thiện các hệ thống thắp sáng, thông gió và điều hòa không khí. Người làm việc bên trong tòa nhà sẽ có thể sử dụng mạng internet để xem đã tiêu thụ bao nhiêu điện năng, và ở đâu.

Dự tính lượng điện sử dụng sẽ giảm 38% mỗi năm, tiết kiệm 4,4 triệu USD.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo