Ashui.com

Tuesday
Feb 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Tượng Dream: “Toi tiền” hay đáng kinh ngạc?

Tượng Dream: “Toi tiền” hay đáng kinh ngạc?

Viết email In

Các nhân công đã hoàn tất những khâu cuối cùng của đầu bức tượng cao 18m được dựng ven xa lộ M62 ở Merseyside, Tây Bắc nước Anh. Tuy nhiên công trình này đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ khi tiêu tốn tới 2 triệu bảng.

Được đặt tên là Dream, bức tượng này do nhà điêu khắc Tây Ban Nha Jaume Plensa làm theo đơn đặt hàng của Hội đồng thành phố St. Helens nhằm cạnh tranh với tượng Angel Of The North ở thành phố Gateshead, Đông Bắc nước Anh.

Bức tượng Dream, sẽ được khánh thành vào tháng tới, làm từ 90 khối bê tông và đá cẩm thạch. Tác phẩm này được xem là cổng chào của cả Merseyside lẫn Greater Manchester và biểu tượng cho sự tái sinh của St. Helens. Tuy nhiên, việc chi một khoản tiền lớn như vậy vào công trình này đã gây ra tranh cãi lớn khi các nhà phê bình cho rằng đây là một sự lãng phí trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế.

Tuy nhiên, Hội đồng thành phố St. Helens lại bảo vệ quyết định của mình. Người phát ngôn của dự án Dream, Catherine Braithwaite, nói: “Quyết định dựng tượng không diễn ra một cách nông nổi trong hơn ba năm. Kết quả cuối cùng sẽ gây kinh ngạc”. Còn Chủ tịch Hội đồng thành phố, Brian Spencer, thì khẳng định: “Sẽ thật phấn khích khi được chứng kiến lễ ra mắt một tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc như vậy. Công trình này tạo cột mốc cho cả khu vực và thế hệ kế tiếp”.

Bảo Nguyên

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo