Ashui.com

Sunday
Sep 27th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Giới kiến trúc sư Anh với nỗi lo các nhà đầu tư mới sẽ cắt giảm chất lượng thiết kế

Giới kiến trúc sư Anh với nỗi lo các nhà đầu tư mới sẽ cắt giảm chất lượng thiết kế

Viết email In

Sau khi dự án xây dựng mang tên Caltongate với số vốn đầu tư khoảng 300 triệu bảng Anh bị tạm hoãn, giới kiến trúc sư (KTS) nước Anh bắt đầu lo các nhà đầu tư có thể cắt xén chi phí trong các công trình thiết kế.

Trong số các nhà đầu tư tiềm năng nhất ở Anh, Martin Myers - Chủ tịch Tập đoàn Mountgrange là người luôn được nêu lên đầu tiên với số tiền khoảng 200 triệu bảng Anh mà gần đây nhất vị chủ tịch này đã hỗ trợ cho các chương trình xây dựng của hai KTS David Page và Malcolm Fraser.

Fraser, KTS đang chịu trách nhiệm thiết kế một số văn phòng, cửa hiệu, CLB đêm và nhà hàng trong dự án của tập đoàn Mountgrange nói: "Tôi hy vọng rằng những thử thách trong điều kiện thị trường khó khăn như hiện nay không được coi là một nguyên nhân để có các nhà thầu yêu cầu các kiến trúc sư cắt giảm hay “cố gắng tiết kiệm” chi phí cho các VLXD trong công trình”. Fraser cũng cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc hội thảo trong thời gian gần nhất về vấn đề xây dựng trong thời kỳ nền kinh tế suy giảm (SOOT) hiện nay.

Page, KTS đang cộng tác với Cty RHWL để thiết kế một khách sạn khoảng 200 phòng đã thừa nhận áp lực mà mình đang phải chịu về việc tính toán để tiết kiệm chi phí cho các yếu tố đầu vào mà vẫn phải đảm bảo tính an toàn cần thiết của công trình.

John Reid, giám đốc quản lý của Cty Deloitte, cho biết Mountgrange đã áp dụng chính sách “cắt giảm chi phí đầu vào” và đã có một khoản lợi nhuận đáng kể từ việc này theo những tính toán không chính thức gần đây.

Will Henley

>> Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu: Ngừng xây một loạt nhà chọc trời 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo