Ashui.com

Saturday
Sep 19th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Tứ Xuyên trưng bày các di sản động đất

Tứ Xuyên trưng bày các di sản động đất

Viết email In

Các nhà chức trách ở tỉnh Tứ Xuyên, nơi hứng chịu trận động đất kinh hoàng hồi tháng 5 năm ngoái đã khiến hơn 87.000 người chết và mất tích, hơn 374.640 người bị thương, cho biết họ sẽ mở cửa một số phế tích động đất để đón khách tham quan.

Một năm sau động đất các tàn tích ở Tứ Xuyên trở thành một thị trường du lịch lớn. Nhiều người đã tới thăm khu vực bị động đất, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, dịp Thanh minh và ngày 1/5”, Wu Mian, Phó giám đốc Sở Du lịch Tứ Xuyên, nói: “Chúng tôi không thể ngăn du khách tới đây. Chúng tôi chỉ mong du khách hãy để ý tới thái độ và hành vi của mình đừng để làm tổn thương những người còn sống sót sau trận động đất”.

Những di sản đầu tiên được mở cửa sẽ gồm các điểm du lịch, trường học, cầu cống, nhà máy và đường phố ở một loạt thành phố và huyện lỵ bị tàn phá trong trận động đất. Công viên Di sản Động đất Donghekou, khu tưởng niệm đầu tiên được xây dựng sau đợt động đất đã đón được hơn 260.000 du khách nội địa và nước ngoài kể từ khi mở cửa ngày 12/11 năm ngoái. Công viên này gồm có phế tích của ngôi làng Donghekou, nơi khoảng 300 người trong số 1.400 dân làng đã thiệt mạng trong vụ động đất.

Bảo Nguyên

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo