Ashui.com

Friday
May 29th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Nhà của nàng Mona Lisa bị bán cho tập đoàn Nam Phi

Nhà của nàng Mona Lisa bị bán cho tập đoàn Nam Phi

Viết email In

Ngôi nhà với ban công huyền thoại gắn liền với câu chuyện về nàng Mona Lisa và bức tranh của Leonardo da Vinci, cùng với toàn bộ phần trang trại rộng lớn xung quanh ở vùng rượu nho Chianti Classico ở miền trung Italy giờ không còn nói tiếng Italy nữa, sau khi nó được bán cho một chủ đầu tư giấu tên người Nam Phi.

Theo báo chí địa phương, công ty quản lý khu đất vườn có biệt thự, mà từ nhiều năm nay trở thành một trong những nơi sản xuất rượu vang và dầu ôliu nổi tiếng nhất vùng, đã chuyển giao phần tài sản này với giá không được chính thức tiết lộ. Theo ước tính của các chuyên gia, số tiền này chắc chắn không dưới 30 triệu euro.


Villa Vignamaggio. (Nguồn: Classvenues.com)

Villa Vignamaggio có diện tích 160 hecta, trong đó có 42 hecta làm rượu vang Chianti Classico hảo hạng và 11 hecta trồng ôliu, được gia đình Gherardini sở hữu vào cuối thế kỷ 13.

Tại đây, vào năm 1479, nàng Mona Lisa, tên thật là Lisa Gherardini đã ra đời. Theo họa sỹ và cũng là nhà nghiên cứu nghệ thuật thế kỷ 16 Giorgio Vasari, nàng chính là nguyên mẫu của nhân vật trong bức tranh "Nàng Gioconda" nổi tiếng mà Leonardo da Vinci đã vẽ theo yêu cầu của chồng nàng, Francesco di Bartolomeo del Giocondo.

Theo các tư liệu cổ của vùng này còn để lại, nhà Gherardini đã trồng nho và ôliu để làm rượu và dầu ôliu từ thế kỷ 14. Tuy nhiên, sau khi qua tay nhiều chủ, ngôi nhà và khu đất đã xuống cấp trong những năm sau Thế chiến II.

Năm 1988, một luật sư đã mua lại khu đất này, đầu tư rất nhiều tiền để tu bổ lại, biến biệt thự này thành một nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng và tiếp tục làm rượu.

Năm 1993, nơi đây đã diễn ra những cảnh quay chủ yếu của bộ phim "Too much ado about nothing" dựa theo kịch của văn hào người Anh William Shakespeare.

Villa Vignamaggio cũng là nhà cung cấp rượu và ôliu cho dinh Tổng thống và Thượng viện Italy./.

Trương Anh Ngọc (Vietnam+)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo