Ashui.com

Wednesday
Aug 04th
Home Tin tức Việt Nam Bổ sung 116,2 tỷ đồng thực hiện tư vấn lập quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội

Bổ sung 116,2 tỷ đồng thực hiện tư vấn lập quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội

Viết email In
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định 605/QĐ-TTg bổ sung 116,225 tỷ đồng cho Bộ Xây dựng từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế thuộc ngân sách trung ương năm 2009 chưa phân bổ để thực hiện nhiệm vụ tư vấn lập quy hoạch chung (QHC) xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trước đó, ngày 26/12/2008, Bộ Xây dựng đã ký hợp đồng tư vấn lập quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, tổng trị giá gần 6,4 triệu USD với Liên danh nhà thầu tư vấn PPJ (gồm: Perkins Eastman của Mỹ, Posco E&C và Jina của Hàn Quốc).
  • Ảnh bên : Tư vấn báo cáo công tác lập QHC xây dựng Thủ đô Hà Nội lần thứ Nhất tại trụ sở Bộ Xây dựng
Trước đó, ngày 24/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thường trực Chính phủ đã nghe Liên danh tư vấn quốc tế PPJ (PERKINS EASTMAN, POSCO E&C và JINA) báo cáo Đề án quy hoạch quan trọng này. Tại buổi báo cáo, các bên liên danh quốc tế PPJ tham gia nghiên cứu và xây dựng quy hoạch Thủ đô đã trình bày Tổng quan hiện trạng Hà Nội về môi trường, kinh tế, dân số, đất đai, hạ tầng cơ sở xã hội, hạ tầng kỹ thuật, không gian quy hoạch, kiến trúc và rà soát các dự án mới tại Hà Nội sau 12 đợt khảo sát, tổ chức 6 hội thảo về các vấn đề mấu chốt của công tác quy hoạch…

Về những công việc gần đây nhất của Ban chỉ đạo và các bên tư vấn, trao đổi với PV baoxaydung.vn, KTS Trần Ngọc Chính, Ủy viên Thường trực – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo QH và đầu tư Xây dựng Vùng Thủ đô cho biết: Hiện các bên đang tập chung đẩy nhanh nộ dung quy hoạch theo kết luận ngày 24/4 của Thủ tướng Chính phủ.

Chúng tôi đang rà soát các dự án xem có phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 hay không. Mới đây nhất, ngày 12/5 Ban chỉ đạo đã họp để đẩy nhanh tiến độ công việc để chuẩn bị báo cáo Chính phủ lần thứ 2 vào tháng 7/2009 tới” – KTS Trần Ngọc Chính cho hay.

Việt Hùng
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo