Ashui.com

Tuesday
Jul 14th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Việt Nam Lồng ghép quy hoạch sông Hồng vào quy hoạch chung Hà Nội

Lồng ghép quy hoạch sông Hồng vào quy hoạch chung Hà Nội

Viết email In

UBND Hà Nội vừa kiến nghị lồng ghép quy hoạch sông Hồng đoạn qua Hà Nội vào Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội đến năm 2030.

Theo đề xuất của UBND thành phố Hà Nội gửi Ban chỉ đạo quy hoạch và xây dựng vùng thủ đô, khi Quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050 được Chính phủ phê duyệt sẽ là định hướng chính của quy hoạch sông Hồng, làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo. 


Phối cảnh khu vực 2 hữu ngạn. (Nguồn: Dự án quy hoạch cơ bản phát triển sông Hồng - 2007)

Sau khi quy hoạch chung thủ đô được phê duyệt, sẽ chỉnh sửa quy hoạch sông Hồng theo hồ sơ Quy hoạch phân khu để phù hợp với quy định của Luật Quy hoạch đô thị. Trong đó, nội dung quy hoạch phù hợp với Quy hoạch phòng chống lũ chi tiết các sông có đê trên địa bàn Hà Nội. UBND Hà Nội sẽ là cơ quan chủ trì tổng hợp để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sông Hồng trên cơ sở quy hoạch phân khu, quy hoạch thoát lũ và đê điều đã được phê duyệt.

Quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội đang được Hà Nội thực hiện kết hợp với thành phố Seoul (Hàn Quốc). Hiện dự án đã bước sang giai đoạn 2, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện quy hoạch đã lập trong giai đoạn 1.

Theo quy hoạch, khu vực ven sông Hồng đoạn qua Hà Nội trong tương lai sẽ là nơi ở của 97.000 hộ dân, chiếm 50% diện tích, còn lại sẽ dành cho các công trình công cộng và khu thương mại dịch vụ. Trong giai đoạn 1, người dân sống trong khu vực này sẽ được tái định cư ra các khu chung cư khu vực gần cầu Thăng Long, hoặc khu vực cầu Thanh Trì tại giai đoạn 2.

Tổng chi phí dự án sẽ là hơn 7 tỷ USD, trong đó, xây dựng các công trình là 1.924 triệu USD, bồi thường tái định cư là 1.564 triệu USD. 

Đoàn Loan

[ Quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội ]

[ Chuyên đề : Dự án "Thành phố sông Hồng" ]
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo