Ashui.com

Wednesday
Jul 15th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Việt Nam Hà Lan tài trợ Ninh Thuận thu gom, xử lý nước thải

Hà Lan tài trợ Ninh Thuận thu gom, xử lý nước thải

Viết email In

Chiều 10/3, ông Trần Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận và ông Thierry van Helden, Tư vấn trưởng Chương trình Phát triển Hạ tầng (ORIO), đại diện bên tài trợ đã ký thỏa thuận tài trợ cho giai đoạn chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng hệ thống thu gom, xử lý và tái sử dụng nước thải thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Dự án "Hệ thống thu gom, xử lý và tái sử dụng nước thải thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận" được Chính phủ Hà Lan chấp thuận tài trợ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, với tổng kinh phí không quá 374.000 euro (chiếm 50% tổng kinh phí đầu tư giai đoạn này).


(ảnh minh họa)

Dự kiến ngày 1/4 tới bắt đầu giai đoạn phát triển dự án; thời gian thực hiện 1.513 ngày. Mục tiêu của dự án là thu  gom và xử lý nước thải của khoảng 125.000 dân và khoảng 300  doanh nghiệp vừa và nhỏ; cải thiện chất lượng nước tại các hồ điều hòa và các sông tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm; hỗ trợ các doanh nghiệp  vừa và nhỏ bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực thể chế và kỹ thuật  trong công tác vận hành trong công tác bảo trì hệ thống thu gom và xử  lý nước thải; áp dụng công nghệ xử lý nước thải phù hợp; tái sử dụng  nước thải đã qua xử lý phục vụ mục đích nông nghiệp và phát triển nông  thôn tại các vùng lân cận.

Trong giai đoạn phát triển dự án, đội dự án sẽ thu thập các thông tin về số liệu cần thiết để lập các báo cáo; tiến hành các khảo sát, đo lường kỹ thuật nhằm thu thập các số liệu hiện trạng sử dụng đất và kinh tế - xã hội cần thiết, cũng như xác định các yếu tố cơ bản xây dựng các nhà máy xử lý nước thải và xác định vị trí mạng lưới kênh thoát nước.

Đây là giai đoạn quan trọng làm cơ sở cho đợt đánh giá vòng hai thực hiện bởi ORIO nhằm đưa ra quyết định tiếp tục hay dừng dự án. Sau khi hoàn thiện, các sản phẩm đầu ra của dự án sẽ trình Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận và Cơ quan Xúc tiến Thương mại Quốc tế EVD Hà Lan xem xét phê duyệt để nhận cam kết cho các khoản vốn tài trợ tương ứng trong giai đoạn thực hiện và vận hành, bảo dưỡng của dự án./.

Đức Ánh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo