Ashui.com

Sunday
Aug 01st
Home Tương tác Nhìn ra thế giới 9 thành phố có chi phí đi lại đắt nhất thế giới

9 thành phố có chi phí đi lại đắt nhất thế giới

Viết email In

Trừ một số người làm việc ở nhà, hầu hết mọi người đều phải di chuyển từ nhà đến công sở, và từ cơ quan về nhà mỗi ngày. Việc đi lại này đôi khi rất mệt mỏi và còn tốn kém. 

Dựa trên số liệu từ Expert Market, trang Business Insider điểm qua 9 thành phố có chi phí đi lại hàng ngày đắt đỏ nhất thế giới tính theo tỷ lệ phần trăm so với thu nhập. Tại một số thành phố trong danh sách, đi lại “ngốn” tới hơn 25% thu nhập của người dân.  

9. Paris, Pháp

Người dân ở thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp thường sử dụng hệ thống tàu điện ngầm đã 115 tuổi và các phương tiện giao thông công cộng khác của thành phố. Trung bình, người dân Paris phải dành 11% thu nhập để trang trải chi phí đi lại từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại. 

8. London, Anh

Hệ thống giao thông công cộng của London có tiếng là quá đông đúc, cũ kỹ, và đắt đỏ. Tính ra, mỗi tháng, một người London phải bỏ ra trung bình 356,82 USD, tương đương 13% thu nhập, để đi lại hàng ngày. 

7. Athens, Hy Lạp

Thu nhập hàng tháng trung bình của người Athens là 784,76 USD. Tuy nhiên, họ phải dùng tới 13% khoản thu nhập này để làm chi phí đi lại. Như vậy, họ chỉ còn lại khoảng 679 USD để sinh hoạt. Thủ đô của Hy Lạp có tàu điện ngầm, xe điện, và một hệ thống xe bus. 

6. Oslo, Na Uy

Nói chung, Na Uy là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới. Điều này càng được thể hiện rõ ở chi phí đi lại hàng ngày ở thủ đô của quốc gia này. Người Oslo phải chi 15% thu nhập hàng tháng cho việc đi lại, tương đương số tiền 463 USD. 

5. Warsaw, Ba Lan 

Chi phí đi từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại tiêu tốn của người dân ở thủ đô Warsaw của Ba Lan 16% thu nhập hàng tháng, tương đương 135 USD. Mức phí giao thông công cộng cao giúp Warsaw có ngân sách để mở một hệ thống tàu điện ngầm vào năm 1995. 

4. Madrid, Tây Ban Nha 

Riêng chi phí đi lại hàng ngày đã tiêu tốn của người dân ở Madrid tới 18% thu nhập. 

3. Budapest, Hungary

Trong số các lựa chọn phương tiện giao thông của người dân ở Budapes, có xe điện và một hệ thống tàu điện ngầm 120 năm tuổi. Nhưng những lựa chọn này không hề rẻ chút nào. Thu nhập trung bình của người lao động ở Budapest là 616 USD/tháng, và chi phí đi lại tiêu tốn của họ 20%. 

2. Barcelona, Tây Ban Nha

Người dân ở Barcelona, thành phố lớn thứ nhì Tây Ban Nha, phải bỏ ra tới 20% thu nhập để làm chi phí cho đi lại hàng ngày. Trung bình, mỗi người lao động ở thành phố này phải tiêu 350 USD/tháng cho việc đi lại. 

1. Venice, Italy

Thành phố cổ kính của Italy, nơi có những con kênh và nhà thờ tuyệt đẹp, lại chính là nơi có chi phí đi lại đắt đỏ nhất thế giới - theo Expert Market. Người Venice phải chi trung bình 26% thu nhập cho việc di chuyển hàng ngày giữa nơi ở và nơi làm việc. Tuy nhiên, cách đi lại của họ đôi khi cũng rất lãng mạn: di chuyển bằng thuyền trên những con kênh. 

Diệp Vũ 
(VnEconomy)  


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo