Ashui.com

Thursday
Sep 23rd
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Ảnh hiếm về thành phố Rio ở thế kỷ trước

Ảnh hiếm về thành phố Rio ở thế kỷ trước

Viết email In

Thành phố Rio (Brazil) đang trở thành điểm nóng du lịch khi đăng cai Thế vận hội Olympic 2016. Thành phố biển xinh đẹp hấp dẫn với khí hậu nhiệt đới vùng Nam Mỹ cùng những lễ hội đường phố nhiều màu sắc. Nhưng vào khoảng nửa thế kỷ trước, thành phố sôi động này trông ra sao?  

Là thành phố chủ nhà đăng cai Thế vận hội Olympic 2016, Rio dự kiến sẽ đón khoảng 14.000 vận động viên, 25.000 nhà báo đến từ 100 quốc gia và hàng chục nghìn lượt khách quốc tế tới xem trận so tài đỉnh cao của những vận động viên hàng đầu châu lục. Thành phố biển sôi động của khu vực Nam Mỹ trong những năm gần đây liên tục thay đổi với các hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều tòa nhà mới cùng các sân vận động đầy đủ tính năng. 

Hình ảnh trên khác xa với những gì cách đây hơn 60 năm của thế kỷ 20. Khi đó, Genevieve Naylor, nhiếp ảnh gia người Mỹ, có dịp đặt chân đến Rio để chụp hình trong giai đoạn Thế chiến thứ 2. 


Một cặp vợ chồng lớn tuổi đi dạo thong thả bên bờ biển, trong khi các thanh niên mặc trang phục bơi đang ngồi bên cầu tàu ở Rio.


Hai phụ nữ trong trang phục thời trang đi ngang qua khách sạn Copacabana nổi tiếng.


Đám đông vây kín xung quanh xe đẩy San Januário - một loại phương tiện giao thông công cộng rẻ tiền mà phổ biến ở Rio de Janeiro những năm của thế kỷ trước. Những người bám ngoài xe, không may rơi xuống, cũng đồng nghĩa với việc họ phải chờ rất lâu mới có xe khác chạy tới.


Một người đàn ông chơi chiếc accordion ngay giữa phiên chợ trời trong lòng thành phố.


Hai người đàn ông đội mũ cao bồi đang ngồi trao đổi câu chuyện ở vùng ngoại ô của thành phố. Trong khi đó, những con ngựa được nghỉ ngơi sau hàng giờ thồ hàng.


Những cô thiếu nữ đeo mạng che, nhìn chăm chú về phía máy ảnh, khi đang chờ đợi trong một đám rước.


Những ngôi nhà mới xây được dựng lên bên sườn đồi ở Rio.


Quang cảnh bên trong quán café Cafe Leiteria của thành phố.


Cậu bé bán báo hè phố đang đi dọc bên vỉa hè phía trước Nhà hát thành phố.


Những em bé Brazil trong trang phục học sinh.


Nụ cười của một người đàn ông Brazil. Đây là người thuộc khu vực đông bắc - nơi có cuộc sống vất vả hơn, thiếu thốn chất dinh dưỡng nên vóc dáng nhỏ hơn nhiều so với người ở khu vực phía nam.


Người dân tụ tập trong một nghi lễ tôn giáo thực hiện dưới mưa ở Rio. 

Hoàng Hà
(Dân Trí /Theo DM


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo