By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    Toàn cảnh khu Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội trước ngày “thay áo mới”
    KTSG Online 25/06/2026
    TPHCM thí điểm xe đạp điện công cộng kết nối metro số 1
    KTSG Online 25/06/2026
    Phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Quảng Ninh đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075
    Báo Xây dựng 24/06/2026
    Đồng loạt khởi công 5 tuyến metro, mở ra kỷ nguyên giao thông mới cho Hà Nội
    Báo Xây dựng 23/06/2026
    Phát triển không gian theo mô hình đô thị biển đa cực tại tỉnh Quảng Ninh
    Tạp chí Xây dựng 22/06/2026
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Góc nhìn

Thành Nghệ hoang phế với thời gian (bài 1)

Ashui.com 29/07/2009
9 phút đọc
SHARE

Sự nghiệt ngã của thời gian và sự tàn phá của chiến tranh cùng với sự “lãng quên” của ngành chức năng đã làm cho phần lớn các Thành cổ trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang  dần rơi vào “hoang phế”… 

Thành cổ trong ký ức

Sử sách ghi rằng, chiếm được Phú Xuân (năm 1802), Nguyễn Vương (1762-1820) lên ngôi lấy niên hiệu là Gia Long. Sau khi lên ngôi vị vua này đưa quân tiến ra đất Bắc. Ðến tháng 6 cùng năm, vua Gia Long thống nhất được sơn hà, chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài gần 300 năm. Đến năm 1803, Gia Long ra Bắc, chọn làng Vĩnh Yên (Khu vực Thành cổ bây giờ) nằm phía Tây Bắc núi Dũng Quyết (P.Trung Đô, TP Vinh ngày nay) để xây thành Nghệ An bằng đất. Khi vua Gia Long băng hà, Nguyễn Phúc Đảm (con thứ 4 của vua Gia Long) lên ngôi lấy hiệu là Minh Mạng (1791-1840) mới cho xây lại thành Nghệ An bằng đá ong theo kiểu Vô-băng.

Khi “phục dựng” lại Thành, vua Minh Mạng đã huy động tổng lực nhiều sức dân và sức của. Sách ghi: Thành có 6 cạnh, chu vi dài 603 trượng (2.412m), cao 1 trượng, 1 tấc, 5 thước (4,42m), diện tích 420 nghìn m2; bao quanh Thành là hệ thống hào (gọi là Hồ Thành) rộng 7 trượng (28m), sâu 8 thước ta (3,2m). Ngay từ lúc khởi công, Triều đình nhà Nguyễn đã huy động 1.000 lính Thanh Hoá, 4.000 lính Nghệ An. Đến thời vua Tự Đức (1829-1883), để tiếp tục nâng cấp triều đình đã phải sử dụng 8.599 phiến đá sò từ Diễn Châu (cách Vinh gần 50 cây số) và đá ong từ Nam Đàn, 4.848 cân vôi, 155 cân mật mía. Tổng kinh phí hoàn thành là 3.688 quan tiền – một số tiền khổng lồ lúc bấy giờ.

Trải qua nhiều biến cố của lịch sử và sự phá hoại của chiến tranh, di tích Thành cổ hầu như không còn lại gì. Vẻ đẹp của thành giờ chỉ còn trong ký ức của người già. Bà Lê Thị Nhàn (SN 1941) ở khối 3 P.Cửa Nam (TP Vinh) nhớ lại: “Tui ở đây từ khi cha sinh mẹ đẻ. Nên ở cái vạt mô (nơi nào) tui cũng biết. Lúc đó tui mới 12 – 13 tuổi chứ mấy. Hồ Thành là để nước chảy vô quanh thành phố, điều hoà khí hậu cho dân. Bước xuống Hồ đá ong xây dựng đứng, cao rộng lắm. Ở đây xung quanh là cây nhãn nhiều lắm. Đặc biệt ở gần cổng Hữu sát Hồ Thành có 4 cây xà cừ to. Sau này qua thời gian và bị bão nên các cây này dần dần bị đổ hết… Bấy giờ cũng khoảng năm tám mấy”.

Bà Nguyễn Thị Loan (SN 1931) hình dung lại Thành cổ này: “Nhà tui ở đây nhưng phải đi sơ tán năm 1973 mới quay lại. Nhưng tui nhớ hồi xưa trong Thành có những cái địa lao. Những cái hộc lốc ngốc nơi đây nhiều vô kể. Giờ chú coi làm gì còn dấu tích nào nữa. Nhà cửa, cơ quan họ xây chồng lên hết rồi. May mà còn 3 cổng Thành, Hồ Thành với mấy cái chòi gác xưa mà thôi. Chòi canh này để canh tù. Hối nớ nghe cậu tui bảo là mẹ tui mà đi chợ là phải cúi đầu xuống để đi không hắn bắt. Đấy là bầy tui chứ lớp con cháu sau này làm sao mà hình dung nổi Thành ngày xưa ra sao”.

“Cô đơn” giữa lòng thành phố!

Thành cổ Vinh xưa, hiện vẫn còn “nguyên vẹn” 3 cửa. Mới đây tỉnh Nghệ An đã quyết định trùng tu tôn tạo lại 2 cửa Thành đó là cửa Tả và cửa Tiền. Nhưng dường như dáng dấp về một sự “cô cổ” không còn nữa. Ngay khi bước chân vào cửa Tả nằm trên đường Đào Tấn là sự bề bộn đến luộm thuộm bởi những quầy hàng của “phố ẩm thực”. Không biết sự “ích lợi” của “phố” đến đâu nhưng không đêm nào là không có chuyện xảy ra xô xát nhau bởi những “thực khách” đã ngà ngà say.

Cửa Hữu – cửa duy nhất còn lại chưa được trùng tu là nơi “dơ dáy” nhất Thành cổ. Bà Nhàn cho hay: “Hồi xưa cửa có 3 đường đi: Ở giữa và hai bên nhưng giờ thì một bên đường dân đã chiếm dụng làm nơi sinh hoạt…”. Phía trước cổng là hiệu cầm đồ. Hai bên hành lang là nơi dân đến đây tập kết và đóng than. Mặt khác địa điểm này còn là nơi “đóng quân” hàng chục chiếc xe hốt rác. Nhìn tổng quát cửa Hữu lem luốc đến bẩn thỉu. Quan sát kỹ hơn, lấp ló trong những bụi cây là những tảng đá ong được ngành chức năng chở về để trùng tu lại cửa Thành nằm ngổn ngang khắp nơi.

Đến Thành cổ Vinh, khó có thể hình dung nổi, Hồ Thành đang bị đối xử hết sức “tàn nhẫn”, hồ chẳng khác “dòng sông rác”. Cây cối um tùm phủ kín. Đất, rác lấn ra khiến cho chiều rộng của Hồ bị “chẹn” lại đến mức nhiều đoạn chỉ rộng hơn mét. Nước hồ là một màu đen kịt. Người dân sống cạnh hồ bức xúc: “Hồ bây giờ ô nhiễm lắm. Gió xốc vào nhà thối kinh khủng…”.

Được công nhận là di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia, đồng nghĩa với việc là hàng chục năm nay nhiều hộ dân nơi đây phải sống trong những căn nhà xập xệ. Theo quy định thì dân sống ở vùng quy hoạch Thành thì không được nâng cấp nhà cửa. Bà Lê Thị Nhàn ở khối 3 phường Cửa Nam cho hay: “Dân bầy tui lâu ni cứ phải sống treo giữa Thành cổ. Nhà cửa xuống cấp nhưng chẳng dám cơi nới vì vi phạm quy định. Đầu năm ni con tui về bảo phải sửa lại nhà mà ở không thì nguy hiểm lắm. Ấy vậy mà cũng chỉ dám sửa sang sơ sơ thôi”.

UBND tỉnh Nghệ An đã giao cho Viện Quy hoạch Kiến trúc Xây dựng (QHKTXD) Nghệ An khảo sát, lập quy hoạch Thành cổ thành Công viên Thành cổ Vinh. Trong khi những giải pháp cho vấn đề quy hoạch Thành cổ Vinh chưa ngã ngũ thì người dân sống nơi đây vẫn đang bức xúc vì bị “treo quy hoạch”. Di tích Thành Cổ Vinh đang dần mất đi sự “cổ kính”!?

Vũ Thủy

>> Thành Nghệ hoang phế với thời gian (bài 2) 

Có thể bạn cũng quan tâm

Trung tâm dịch vụ tài chính hàng không: Động lực bứt phá vị thế cho Đồng Nai

Lựa chọn cho hiện tại và tương lai

Sandbox cho mô hình đô thị đặc biệt

Từ Cần Giờ nhìn ra hành trình Net Zero của đô thị ven biển

Thang máy chung cư: niềm riêng chốn chung

Bài trước Berlin Hauptbahnhof – Nhà ga lớn và hiện đại nhất châu Âu
Bài tiếp Quy hoạch thương mại Hà Nội: Sẽ phát triển mạnh ra các khu vực mới?
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

Cần hoàn thiện sớm luật riêng cho hạ tầng cấp, thoát nước
Kinh tế / Pháp luật 26/06/2026
Toàn cảnh khu Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội trước ngày “thay áo mới”
Tin trong nước 25/06/2026
Mạng lưới TOD liên vùng: “Chìa khóa” định hình không gian đô thị TP.HCM tương lai
Quy hoạch đô thị 25/06/2026
TPHCM thí điểm xe đạp điện công cộng kết nối metro số 1
Tin trong nước 25/06/2026
Sở hữu nhà và bài toán tích lũy tài sản dài hạn
Bất động sản 24/06/2026
Tín dụng bất động sản: Không nên “siết” đồng loạt, cần phân loại rủi ro và giảm dần phụ thuộc vào ngân hàng
Bất động sản 24/06/2026
Phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Quảng Ninh đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075
Tin trong nước 24/06/2026
Bỏ điều kiện cấp và gia hạn chứng chỉ hành nghề kiến trúc từ ngày 01/7/2026
Kinh tế / Pháp luật 23/06/2026
Ashui Awards Tour 06/2026 – AfA Design
Ashui Awards Tour 23/06/2026
Quy hoạch sử dụng đất quốc gia trở thành công cụ phân bổ nguồn lực cho tăng trưởng
Kinh tế / Pháp luật 23/06/2026
- Advertisement -
Ad imageAd image

Xem thêm

Góc nhìn

Gỡ khó cho giao thông công cộng bằng xe buýt nhỏ

Ashui.com 10/06/2026
Góc nhìn

Trung tâm tài chính quốc tế – Phần 2: Cần thiết kế thể chế dài hạn để tạo dựng lòng tin

KTSG Online 07/06/2026
Góc nhìn

Trung tâm tài chính quốc tế – Phần 1: Câu chuyện về “ốc đảo thể chế”

KTSG Online 06/06/2026
Góc nhìn

Giá nhà leo thang, thuê nhà có thành lựa chọn dài hạn?

KTSG Online 01/06/2026
© 2000-2026 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?