Ashui.com | Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Wednesday
May 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Chuyên mục Kiến trúc Công trình "Tony’s Farm" / thiết kế: Playze

Công trình "Tony’s Farm" / thiết kế: Playze

Viết email In

Văn phòng kiến trúc có trụ sở tại Berlin và Thượng Hải Playze vừa hoàn thành công trình "Tony’s Farm" là những container đục lỗ được xếp chồng lên nhau để tạo nên văn phòng cho một trang trại hữu cơ tại Thượng Hải , Trung Quốc. 

Tony’s Farm – trang trại lớn nhất Thượng Hải đã đề nghị Playze thiết kế phát triển khu tiếp tân chính, hành lang và khu vực VIP cũng như văn phòng cùng với các nhà máy hiện có. Các kiến trúc sư đã cắt mở một bên của nhà máy – toà nhà màu trắng như đã thấy trong ảnh và lấp đầy với những container, mà phía trong nó là các văn phòng và phòng thí nghiệm. Các container này được lựa chọn vì tính bền vững của nó. Đồng thời nó cũng là "một ẩn dụ của không gian tái chế" như lời các kiến trúc sư giải thích. Tre địa phương cũng được sử dụng cho mặt sàn nội và ngoại thất. Lối vào được đặt dưới ba container được liên kết với nhau bằng dầm xà dẫn đến một hành lang. 

Architects: Playze 
Location: Shanghai, China 
Team: Mengjia He, Pascal Berger, Marc Schmit, Meijun wu, Liv Xu Ye, Ahmed Hosny, Andres Tovar, Sebastian Hefti, Maggie Tang 
Area: 1.060 m2 
Year: 2011 
Photographs: Bartosz Kolonko (ArchDaily.com) 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo