Ashui.com

Tuesday
Jan 19th
Home Chuyên mục Kiến trúc Thư viện ở Anzin / thiết kế: Dominique Coulon & Associés

Thư viện ở Anzin / thiết kế: Dominique Coulon & Associés

Viết email In

Nhìn tổng thể, công trình thư viện ở Anzin (Pháp) như một tác phẩm của nghệ thuật xếp giấy Origami (Nhật Bản) bởi sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ với các nếp gấp, các góc cạnh được trau chuốt tinh xảo. 

Công trình rộng 1.750m2 này do Công ty Dominique Coulon & Associés thiết kế, được xây dựng dựa trên những khái niệm hình học. Điểm nhấn là các khu vực sử dụng kính trong suốt, mở tầm nhìn ra bên ngoài, tạo không gian mở đặc trưng cho thư viện. Các phòng đọc sách cũng được chủ ý sắp đặt vào các khu vực này, nhằm quảng bá cho tòa nhà. 

 

Các mảng tường lớn màu trắng che phủ xung quanh đóng vai trò tạo hiệu ứng ánh sáng cho tòa nhà. Nhìn từ xa, thư viện giống như một mô hình phóng lớn, nhưng lại sống động đến mức vượt qua cả giới hạn vật lý của nó. 

Không gian bên trong của thư viện vừa mang lại sự thoáng đãng, hiện đại, vừa chú trọng đến việc khai thác công năng một cách linh hoạt. Cách sắp đặt ngẫu hứng các khối hình học trên trần nhà đã khéo léo truyền tải được hiệu ứng kết hợp giữa ánh sáng trực tiếp và gián tiếp, khiến cho không gian trở nên lãng mạn đến thú vị... 

Architects: Dominique Coulon & Associés 
Location: Anzin, France
Architect In Charge: Dominique Coulon
Design Team: Steve Letho Duclos, Sarah Brebbia
Project Director: Olivier Nicollas
Structural Engineer: Philippe Clément, BATISERF
Mechanical Engineer: G. Jost
Cost Calculation: E3 Economie
Area: 1,750 m2
Photographs: Eugeni Pons 

Thiện Thanh (theo ArchDaily.com

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo