Ashui.com

Thursday
Sep 29th
Home Cộng đồng Sinh viên Cuộc thi quay video clip chủ đề Phát triển Bền vững

Cuộc thi quay video clip chủ đề Phát triển Bền vững

Viết email In

Cuộc thi quay video clip mang tên “Sustainability – All we need is U!” về chủ đề Phát triển Bền vững được tổ chức bởi Công ty Siemens Việt Nam dành cho các bạn sinh viên tại các trường Đại Học và Cao Đẳng trên toàn quốc và diễn ra từ ngày 06/06 đến 06/08/2011. Mục đích của cuộc thi năm nay không chỉ kêu gọi các bạn sinh viên chia sẻ cảm nhận về thực trạng đô thị hoá và nâng cao nhận thức về phát triển bền vững mà còn khuyến khích các bạn đưa ra những ý tưởng xây dựng thành phố xanh và phát triển bền vững.Đô thị hóa và biến đổi khí hậu là hai xu hướng đương đại được nhân loại toàn cầu đang hết sức quan tâm bởi những xu hướng này đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới con người và sự phát triển kinh tế của các quốc gia. Đô thị hóa đặt ra những thách thức to lớn về năng lượng, giao thông và môi trường. Các thành phố hiện đang tiêu thụ khoảng 75% nguồn năng lượng của thế giới và phát thải 80% khí nhà kính. Lưu lượng người và xe cộ tham gia giao thông ngày một cao trong khi cơ sở hạ tầng chưa kịp đáp ứng dẫn đến tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí do khí thải, đồng thời cũng gây ra những tổn thất nặng nề về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, không ai có thể phủ nhận khí hậu trên toàn thế giới đang thay đổi và kèm theo đó sẽ là những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho con người và hệ sinh thái của cả trái đất. Chính vì vậy mà phát triển bền vững đã trở thành mối quan tâm hàng đầu và bức thiết hơn bao giờ hết của mọi quốc gia trên thế giới. Phát triển bền vững là sự phát triển toàn diện đáp ứng nhu cầu hiện tại nhưng không làm ảnh hưởng đến việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ mai sau. Phát triển bền vững được tạo thành từ sự phát triển một cách cân bằng giữa ba yếu tố: kinh tế, môi trường và xã hội.

Tại Việt Nam, sự bùng nổ các trung tâm đô thị đang làm đổi thay bộ mặt đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và đồng thời đóng góp vào sự tăng trưởng kinh thế của cả nước. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng chưa bắt kịp với tốc độ phát triển đô thị. Tình trạng tắc nghẽn giao thông và mất điện, mất nước diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và đời sống sinh họat của nhân dân. Ô nhiễm môi trường cũng đang là một vấn đề hết sức nan giải.

Là những công dân trẻ và là người chủ tương lai của đất nước, các bạn sinh viên phải chính là những người hiểu rõ nhất về thực trạng phát triển của tổ quốc mình và phải xác định rõ tham gia đóng góp cho công cuộc xây dựng và kiến thiết quê hương cũng chính là xây đắp và bảo đảm tương lai cho chính mình và những người thân yêu của mình. Thế hệ trẻ hôm nay có thể biến mơ ước được sống trong một thành phố văn minh với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, phát triển bền vững và thân thiện với môi trường thành hiện thực thông qua việc thực hiện video clip của chính mình!Để tham gia cuộc thi “Sustainability – All we need is U!”, các bạn sinh viên lên ý tưởng và quay một đoạn clip dài tối đa 5’ phản ánh một lĩnh vực bất kỳ còn tồn đọng làm kìm hãm sự phát triển của thành phố và đề ra giải pháp sáng tạo xây dựng thành phố bền vững như ý tưởng tiết kiệm năng lượng, tái tạo nguồn nước sạch, nâng cao sức khoẻ con người, hiện đại hoá hệ thống giao thông và bảo vệ, gìn giữ môi trường sinh thái. Clip dự thi không bị giới hạn thể loại, được sử dụng hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, lời bình hoặc phụ đề để cho ra sản phẩm clip hoàn chỉnh rồi đăng tải lên trang web cuộc thi.

Cuộc thi video clip “Sustainability – All we need is U!” được công ty Siemens Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và đô thị hóa và về sự cần thiết phải phát triển bền vững, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên chia sẻ những giải pháp sáng tạo và tầm nhìn về một thành phố phát triển bền vững. Cuộc thi gồm 2 đợt với các phần quà hấp dẫn cho clip xuất sắc hàng tháng và những giải thưởng giá trị dành tặng cho tác giả của 5 clip xuất sắc nhất vào vòng chung kết cùng hàng trăm phần quà xinh xắn tặng các bạn sinh viên đến tham dự buổi chung kết trao giải diễn ra vào ngày 16/09/2011 tại Trung Tâm Hội Nghị White Palace.

Mọi thông tin và cập nhật về cuộc thi được đăng tải trên trang web www.thanhphobenvung.com.vn

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 962 khách Trực tuyến

Quảng cáo