Ashui.com

Wednesday
Feb 19th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Một số dự án tại Cam Ranh có thể bị thu giấy phép

Một số dự án tại Cam Ranh có thể bị thu giấy phép

Viết email In

Ngày 5/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa cho biết, phần lớn trong tổng số 30 dự án đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đều đứng trước nguy cơ bị thu thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Các dự án có nguy cơ bị thu hồi giấy phép do vẫn tiếp tục chậm trễ trong việc triển khai thực hiện dự án, mặc dù đã được gia hạn thêm thời gian (từ 6-15 tháng).


Ảnh minh họa: Một trong các dự án đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa

Kể từ khi dự án đầu tiên được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 12/2007, đến nay đã hơn ba năm, tại khu du lịch này chỉ có 7 dự án được cấp giấy phép xây dựng, 6 dự án hoàn thành thủ tục đền bù giải tỏa và có quyết định cho thuê đất, nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng. 17 dự án khác vẫn trong quá trình thực hiện các bước thủ tục ban đầu.

Hiện chỉ có một số ít dự án như Khu du lịch Liên hợp Đồi Xanh, Khu du lịch Bãi Rồng Cam Ranh đã triển khai thi công các hạng mục, nhưng tiến độ vẫn chậm và chưa hoàn tất hồ sơ xin phép xây dựng phần công trình còn lại của dự án.

Theo đánh giá của các ngành chức năng Khánh Hòa, việc chậm trễ thực hiện các bước đầu tư cũng như việc chậm thi công công trình, thể hiện các nhà đầu tư không có đủ năng lực để thực hiện theo tiến độ đã cam kết. Do đó, nếu các nhà đầu tư không giải trình được lý do chính đáng bằng văn bản, tỉnh Khánh Hòa sẽ kiên quyết sớm thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh thuộc địa bàn huyện Cam Lâm, có tổng diện tích 4.800ha (giai đoạn một là 2.150ha), phát triển theo định hướng là khu du lịch biển, nghỉ dưỡng chất lượng cao; trung tâm dịch vụ văn hóa, thương mại, hội thảo... mang tầm quốc gia và quốc tế./.

Tiên Minh

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 628 khách Trực tuyến

Quảng cáo